Đăng ký

Hoạt chất Bromelain chiết xuất từ dứa có tác dụng gì

Được phát hiện từ thế kỷ 19 trên thế giới, Bromelain là một tổ hợp enzyme được chiết xuất thành công từ thân và nước ép dứa. Bromelain được biết đến là một hoạt chất chuyên biệt dành cho việc điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng cấp và mãn tính.

Bromelain chiết xuất từ dứa có tác dụng tốt với bệnh viêm xoang

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Bromelain:

Tiêu nhày

Do khả năng phân giải protein, Bromelain làm giảm độ nhớt dịch tiết viêm, đồng thời ức chế và làm tiêu fibrin giúp thông các tuyến mao mạch.

Chống viêm tương đương NSAIDs

Hoạt chất Bromelain có khả năng giảm sưng chống viêm cực kì mạnh mẽ nhờ cơ chế ức chế các chất hóa học và các tế bào trung gian gây viêm. Khả năng này của Bromelain được tiến sĩ Majid OW tại đại học Mosul chúng mình tương đương với diclofenac (một hoạt chất chống viêm nhóm NSAIDs). Bên cạnh đó, Bromelain không gây các tác dụng phụ như những thuốc Tây y thông thường nên rất an toàn khi sử dụng.

Phục hồi niêm mạc xoang

Đây được coi là chức năng đặc biệt nhất của hoạt chất Bromelain. Tổ hợp enzyme Bromelain giúp tiêu đi lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống, kích thích tế bào non phát triển và là cơ sở để phục niêm mạc xoang.

Trên thế giới, tháng 6/2005, Phó giáo sư R.E. Ryan khoa tai mũi họng Đại học Y khoa Louis, Mỹ đã công bố một đề tài nghiên cứu mang tên: “Đánh giá lâm sàng mù đôi có đối chứng về tác dụng của Bromelain trong điều trị viêm xoang cấp”. Nghiên cứu được thực hiện trên 50 người bị viêm xoang cấp tính cho thấy nhóm điều trị bằng Bromelain, phản ứng viêm đã giảm đi tới 83%.

Tại Việt Nam, các nghiên cứu tại Viện Y học bản địa chỉ ra rằng: Khi Bromelain kết hợp với các thành phần thảo dược khác như: Hoàng kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành, Sói rừng, Bạch chỉ và đặc biệt là Tỏi đen và Immunepath-IP sẽ tạo ra tác động kép, không chỉ hỗ trợ giúp người dùng phục hồi niêm mạc xoang mà còn tăng sức đề kháng hiệu quả, từ đó hiệu quả với bệnh viêm xoang, ngăn ngừa tái phát lâu dài và bền vững hơn.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033