Đăng ký

Hết viêm mũi dị ứng nhờ dấm táo

Dấm táo là nguyên liệu dễ kiếm và có tác dụng trị bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Dấm táo rất giàu vitamin E, A, B1, B2, canxi và magie,… và được chứng minh là có khả năng làm sạch các hốc xoang, tạo sự thông thoáng cho mũi. Do đó, các triệu chứng viêm mũi dị ứng gây ra như: nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, điếc mũi,..  sẽ bị “đánh bại” một cách nhanh chóng và an toàn.

Bên cạnh đó, axit tự nhiên có trong dấm táo có thể khống chế sự phát triển của vi khuẩn, ngăn chặn và tiêu diệt chúng. Nhờ đó, viêm mũi dị ứng hay viêm xoang đều có thể bị đẩy lùi một cách khá đơn giản.

Dấm táo rất giàu vitamin E, A, B1, B2, canxi và magie,… được chứng minh là có khả năng làm sạch các hốc xoang, tạo sự thông thoáng cho mũi.

Để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng dấm táo, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo 3 cách sau:

Uống dấm táo

Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần  bạn chỉ cần uống 1 muỗng dấm táo là có thể đẩy lùi các dấu hiệu viêm viêm mũi dị ứng và ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm. Bạn cũng có thể pha dấm táo vào nước theo tỉ lệ 2 muỗng canh dấm táo và 250ml nước lọc, chia uống nhiều lần trong ngày, trong trường hợp không thể uống được dấm táo nguyên chất.

Kết hợp dấm táo kết hợp với mật ong

Mật ong với hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào và khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm nên là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Kết hợp mật ong cùng dấm táo bạn sẽ có được công thức chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang tuyệt vời.

Bạn hãy trộn dấm táo, mật ong nguyên chất và nước ấm theo tỷ lệ: 20ml:10ml:150ml thật đều. Dùng hỗn hợp này uống hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt khi các khó chịu do bệnh viêm mũi, viêm xoang gây ra dần được loại bỏ.

Xông hơi bằng dấm táo

Trước khi xông hơi, bạn cần thực hiện vệ sinh mũi sạch sẽ với nước muối sinh lý, sau đó xì sạch nước mũi ra ngoài. Cho 2 muỗng dấm táo vào bát nước sôi, khi hơi nóng bốc lên xông cho nước mũi chảy ra hết.

Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần  bạn chỉ cần uống 1 muỗng dấm táo là có thể đẩy lùi các dấu hiệu viêm viêm mũi dị ứng và ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển.

Vi khuẩn có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ là 60 độ, hơn nữa khi xông nước mũi chảy sẽ mang bớt vi khuẩn ra ngoài và thành phần kali trong dấm sẽ làm giảm khả năng hình thành dịch nhầy.

Khi xông cần cẩn thận, điều chỉnh khoảng cách giữa mặt và miệng bát phù hợp tránh quá nóng bị bỏng hơi, còn quá nguội thì hiệu quả không cao.

Sau khi xông hơi xong hãy dùng hỗn hợp dấm táo và mật ong giới thiệu ở trên để súc miệng. Ngậm hỗn hợp trong miệng khoảng 5 phút rồi nhả ra, ngậm và nhả ra thêm 2 lần như vậy.

Như vậy, thay vì lạm dụng các lọ thuốc xịt mũi tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe, bạn có thể dùng những nguyên liệu có sẵn quanh mình để điều trị viêm mũi, viêm xoang một cách hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí.

Tìm hiểu thêm: Biến chứng viêm mũi dị ứng

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033