Đăng ký

Hạt gấc chữa viêm xoang không phải ai cũng biết

Để điều trị bệnh viêm xoang, người bệnh thường sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó các bài thuốc dân gian được khá nhiều người quan tâm. Phương pháp chữa viêm xoang với cây giao, gừng, nghệ, tỏi… được khá nhiều người truyền tai nhau về hiệu quả mang lại. Trong đó, gần đây có thêm phương pháp mới chữa viêm xoang với hạt gấc không phải ai cũng biết.

Hạt gấc có tác dụng tốt với bệnh viêm xoang

1. Cách dùng hạt gấc để chữa viêm xoang

Chuẩn bị: Lấy khoảng 25 hạt gấc và 200ml rượu gao.

Cách làm: Rửa sạch hạt gấc và đem nướng cho cháy sém hết vỏ màu đen bên ngoài. Sau đó cho hạt gấc vào cối giã nhỏ (cả phần vỏ và nhân gấc, không vứt vỏ vì trong vỏ cũng có nhiều chất rất tốt cho bệnh viêm xoang).

Hạt gấc sau khi được giã nát sẽ thu được loại bột mịn, cho bột này vào một cái lọ thủy tinh và đổ ngập rượu gạo vào. Rượu gấc cần ngâm trong 1 ngày là có thể sử dụng chữa bệnh viêm xoang được.

Cách sử dụng: Lấy một cái bông gòn hoặc tăm bông thấm đều nước rượu gấc, sau đó bôi khắp thành mũi. Lưu ý trước khi bôi rượu gấc cần vệ sinh sạch sẽ xoang mũi, xì hết nước mũi và bụi bẩn trong mũi để rượu gấc có thể ngầm đều vào niêm mạc mũi.

Với cách làm này, người bệnh sẽ cảm thấy hơi cay và xót mũi do sức nóng của rượu khi tiếp xúc trực tiếp với lới niêm mạc mũi.
Để phát huy hiệu quả, mỗi ngày người bệnh nên thực hiện từ 2 đến 3 lần trong ngày. Lưu ý không được nhỏ trực tiếp rượu gấc vào mũi dễ gây nóng bỏng mũi, sức nóng của rượu có thể làm tổn thương niêm mạc mũi.

2. Hiệu quả của phương pháp rượu gấc

Cách dùng rượu gấc chữa bệnh viêm xoang tuy dễ thực hiện nhưng hiệu quả thực sự không cao. Khi sử dụng phương pháp này, bệnh viêm xoang nếu người bệnh kiên trì dùng lâu dài và đúng phương pháp thì có thể bệnh sẽ giảm dần. Tuy nhiên, nhược điểm của cách chữa bệnh xoang theo dân gian này là khi nhỏ trực tiếp nước rượu gấc vào mũi có thể gây cảm giác đau, xót ở mũi khiến nhiều người không duy trì được lâu với phương pháp này, do đó hiệu quả điều trị thường thấp.

Theo bác sĩ Hoàng Sầm- chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, để điều trị viêm xoang hiệu quả thay bằng việc dùng nghệ, người bệnh nên dùng Tỏi đen. Lý do là vì Tỏi đen có chứa hoạt chất Allicin-một kháng sinh thảo dược tự nhiên mạnh hơn Curcumine, có khả năng ức chế mạnh nhiều loại vi khuẩn gây viêm xoang như: Streptococcus và Haemophilus. Hoạt chất chống oxy hóa trong Tỏi đen cực mạnh được gia tăng gấp 6-14 lần so với tỏi thường, giúp kích thích hệ miễn dịch cơ thể sản sinh kháng thể tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn và kháng lại bệnh viêm xoang hiệu quả. Ngoài ra, Tỏi đen có chiết xuất ethyl acetat có khả năng ngăn chặn các phản ứng dị ứng ngay từ cơ chế gây bệnh.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng Tỏi đen thôi thì chưa đủ, người bệnh cần phối hợp với các thảo dược  có tác dụng giảm viêm, phục hồi niêm mạc như: Bromelain chiết xuất dứa, hoàng kì, bạch chỉ, ké đầu ngựa, sâm đại hành, sói rừng. Đặc biệt cần nâng cao khả năng miễn dịch hô hấp nhờ hiệp đồng tác dụng cùng ImmunePath-IP. Chỉ có như vậy mới có thể đẩy lùi được toàn diện bệnh viêm xoang.

Bài viết liên quan: Chữa viêm xoang bằng hạt gấc

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033