Đăng ký

Định nghĩa mới nhất về viêm xoang mạn tính

Theo nhận định của các chuyên gia Tai-Mũi-Họng: Viêm xoang mạn tính không chỉ là tình trạng sưng, viêm niêm mạc xoang kéo dài trên 8 tuần mà còn liên quan tới niêm mạc xoang bị xơ hóa, tổn thương không phục hồi được chức năng của mình, khiến bệnh viêm xoang kéo dài dai dẳng và dễ tái phát.

Vai trò của niêm mạc xoang trong bệnh lý viêm xoang

Như chúng ta đã biết, niêm mạc xoang đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp làm ấm, làm ẩm và lọc sạch không khí trước khi vào phổi. Vì vậy, niêm mạc xoang còn được gọi là cơ quan miễn dịch đầu tiên của cơ thể. Khi niêm mạc bị tổn thương, phù nề sẽ gây ra tình trạng bít tắc và ứ dịch là nguyên nhân khởi phát nên tình trạng viêm xoang viêm mũi dị ứng.

Đặc biệt, trong tình trạng viêm mũi xoang cấp, niêm mạc xoang có sự biến đổi sinh lý, hệ thống lông chuyển hoạt động chậm chạp, không thể đẩy được dịch nhày ra ngoài. Bên cạnh đó, các tế bào sưng phồng và viêm đỏ. Niêm mạc xoang không thực hiện được chức năng của mình. Tình trạng viêm xoang nếu kéo dài và không được điều trị, niêm mạc xoang sẽ bị xơ hóa tổn thương, không hồi phục gây ra tình trạng viêm xoang mạn tính.

Theo các chuyên gia Tai-Mũi-Họng: Mục tiêu điều trị viêm xoang mạn tính là cần phục hồi và tái tạo niêm mạc xoang để niêm mạc xoang trở về trạng thái ban đầu và có thể thực hiện đúng chức năng của mình. Khi niêm mạc xoang được phục hồi, bệnh xoang mạn tính sẽ được đẩy lùi và viêm xoang sẽ hạn chế tái phát. Để đạt được mục tiêu này, sử dụng thuốc tây y điều trị là chưa đủ, mà cần phối hợp với các thảo dược có tác dụng phục hồi niêm mạc và tăng cường hệ miễn dịch hô hấp

viêm xoang nỗi lo sợ của người bệnh

Thảo dược – Phục hồi niêm mạc xoang

Cũng theo chuyên gia Tai-Mũi-Họng, Bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam cho biết: 3 hoạt chất thiên nhiên Bromelain chiết xuất dứa, Bột tỏi đen và ImmunePath-IP là 3 hoạt chất mới nhất hiện nay được khoa học chứng minh tác dụng phục hồi và tái tạo niêm mạc xoang rất tốt. Với cơ chế tiêu đi những tế bào đã chết và kích thích những tế bào non phát triển, 3 hợp chất này có tác dụng giống như một hình thức phẫu thuật xoang tự nhiên giúp phục hồi niêm mạc xoang quả hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bệnh nhân viêm xoang cần chú ý xịt rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý để làm sạch niêm mạc, hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033