Đăng ký

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả

Ngày nay, tỉ lệ điều trị Viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam chiếm khá cao, bởi thuốc Nam là phương thuốc đơn giản, dễ kiếm tìm trong dân gian, giá thành thấp và hiệu quả mang lại khá cao. Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh Viêm mũi dị ứng bằng thuốc Nam hiệu quả.

Nước ta là nước nhiệt đới gió mùa, nên thời tiết thay đổi thất thường. Thời tiết thay đổi nhất là vào thời điểm giao mùa dễ gây ra một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như: cảm cúm, viêm phổi, dị ứng da, đau khớp, …trong đó không thể không nhắc đến bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm nhưng nếu kéo dài có thể dẫn tới Viêm xoang cấp và mãn tính. Việc tìm ra nguyên nhân để điều trị tận gốc bệnh Viêm mũi dị ứng vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Trong các phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng thì mỗi một phương pháp mang lại kết quả khác nhau, và tùy theo biểu hiện của bệnh mà có phương pháp điều trị đúng đắn, mang lại hiệu quả cao. 

1. Dùng độc vị quả ké

Dùng một lượng thích hợp quả ké đầu ngựa, sao tới khi có màu xám, tán thành bột mịn. ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g, liên tục trong 2 tuần (1 liệu trình), nghỉ vài hôm lại uống tiếp liệu trình khác. Kết quả quan sát lâm sàng cho thấy, bệnh nhân dùng từ 2 - 3 liệu trình thì bệnh viêm mũi dị ứng đã được cải thiện rõ rệt, hoặc phát tác số lần thưa hơn lúc ban đầu.

2. Dùng Hành ta kết hợp với Gừng tươi

Củ hành ta, gừng tươi, mỗi loại 50gr, cho cả 2 vào giã nhuyễn cùng 2 muỗng giấm ăn, sau đó trộn đều lên, rồi cho vào một tô, hoặc nồi nước thật nóng để xông mũi họng. Hít một hơi thật sâu để hơi nước đã chế biến đi vào mũi, họng làm giảm các triệu chứng của Viêm mũi dị ứng.

3. Dùng mướp

Đem phơi khô quả mướp, sau đó rang cho quả quắt lại rồi tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng thì pha một muỗng bột này vs 1 cốc nước ấm khuấy đều và uống. Kiên trì dùng liên tục trong 7 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng của Viêm mũi dị ứng giảm rõ rệt.

4. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc (hoa cứt lợn)

Hoa cứt lợn có nhiều tên gọi khác nhau như Hoa Xuyến chi, hoa ngũ sắc, cây cỏ hôi…Loại cây này có rất nhiều tác dụng trong việc chữa trị Viêm mũi dị ứng. Sau đây là 2 cách dân gian thường dùng. Một là lấy 10 cái hoa cứt lợn tím tươi, đem nghiền nát hoa với 10ml cồn 70 độ, rồi đem lọc sạch bằng khăn xô hoặc gạc để được dụng dịch màu xanh. Mỗi ngày lấy bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào từng bên mũi, mỗi bên 10 phút.

Hai là, lấy 1 hoa cứt lợn tím tươi, lá khế tươi, bạc hà mỗi loại 2 lá. Đem rửa sạch ba thứ rồi nghiền nát, gói vào gạc sạch rồi đặt vào từng bên mũi, mỗi bên 15 phút.

5. Dùng Ngải cứu

Cây ngải cứu vừa ra hoa, hái lá về phơi trong bóng râm, nơi thoáng gió hoặc sấy nhẹ đến khi khô (không phơi ngoài). lá khô đem tán nhỏ hoặc vò bằng tay đến khi tơi mềm, loại bỏ gân lá, lấy giấy cuộn thành điếu thuốc, dồn chặt đều, dán lại để khỏi bung, gấp kín hai đầu cất đi dùng dần

Cách sử dụng: mỗi ngày làm một lần, lúc sáng sớm hoặc buổi tối sau bữa ăn. Đốt điếu thuốc hơ lên các huyệt 1, 2, 3, 4, 5 (huyệt số 1 là huyệt nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của hai con đường kéo từ chót hai vành tai lên; huyệt số 2 và 3: nằm trước và sau huyệt số 1 khoảng 2cm; huyệt số 4 và 5: nằm hai bên huyệt số 1, cách mỗi bên ra 2cm).

Cách hơ: Hơ cách da đầu 1,5 cm, cảm giác dễ chịu, ấm dần một lúc đến khi nóng nhiều đổi sang huyệt khác, luân phiên hơ đều, thời gian từ 15-30 phút. Khi hơ, một tay cầm điếu thuốc, một tay ép tóc sát da đầu để tránh cháy tóc.

Liệu trình: Từ 10-15 ngày rồi nghỉ 5-7 ngày là một liệu trình. Nếu sau một liệu trình mà thấy Viêm mũi dị ứng giảm hẳn thì nên tiếp tục cho đến khi khỏi hẳn. Nếu các triệu chứng viêm mũi dị ứng không hề thuyên giảm thì nên chuyển phương pháp khác hoặc kết hợp uống thêm thuốc.

6. Dùng lá lốt

Lá lốt đem rửa sạch, vò nát, vắt lấy nước cốt rồi nhỏ vào mũi. Mỗi ngày làm 2 lần, liên tục trong nhiều ngày, bệnh nhân sẽ thấy giảm hẳn các triệu chứng của Viêm mũi dị ứng.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033