Đăng ký

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang hiện đang là một căn bệnh khá phổ biến đặc biệt với những khu vực có khí hậu đặc trưng như của Việt Nam. Do đó, biết cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh viêm xoang sẽ giúp bạn phát hiện sớm bệnh viêm xoang và có hướng điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và khó chữa trị.

Hơn hết, một trong những nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang càng lớn là do việc ô nhiễm môi trường như hiện nay với vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí, nguồn nước ô nhiễm đang vượt ngoài tầm kiểm soát. Mặc dù bệnh tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng người mắc bệnh nhưng nó để lại những ảnh hướng lớn tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt và làm việc cho bệnh nhân.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang mũi do thời tiết

Tuy nhiên điều khó khăn là ở chỗ với bệnh viêm xoang ở mức độ nhẹ thường khó phát hiện vì nó chỉ có một vài biểu hiện không rõ ràng hoặc không có triệu chứng nào khiến nhiều người dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi như đau nhức, nghẹt mũi, chảy dịch và điếc mũi.

Chỉ đến khi bệnh viêm xoang tiến triển đến giai đoạn nặng mặc dù rất dễ phát hiện vì nó cùng một lúc biểu hiện các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm xoang nhưng tỉ lệ chữa khỏi sẽ rất khó khăn.

Nhận biết bệnh viêm xoang mũi nhờ các dấu hiệu đặc trưng

  • Tắc nghẹt mũi khó thở, đau nhức dai dẳng các vùng trên mặt và trán.
  • Đau đầu, mệt mỏi kéo dài dẫn đến buồn ngủ thường xuyên.
  • Đau nhức vùng giữa hai đầu lông mày thường xảy ra vào một thời điểm cố định trong ngày.
  • Dịch mủ, đờm thường xuyên chảy và tích tụ trong mũi, họng.
  • Khó chịu cả ngàyvì tình trạng sụt sịt, hắt xì, ngạt mũi không thể tập trung vào công việc.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang mũi

Triệu chứng chảy dịch do của viêm xoang

Viêm xoang mũi thường dẫn tới tình trạng chảy dịch nhầy, tuy nhiên dịch nhầy có thể chảyxuống họng hoặc ra mũi tùy thuộc vào từng xoang bị viêm. Với viêm xoang trước thì dịch sẽ chảy ra mũi trướcgây mất vệ sinh và ảnh hướng tới sinh hoạt. Viêm xoang sau thì dịch chảy ngược vào họng khiến bệnh nhân có thể nuốt dịch vào bụng, lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa do trong dịch này có chứa rất nhiều vi khuẩn kèm theo. Khi đó, người bệnh luôn có cảm giác phải khụt khịt mũi hoặc dính đặc khó chịu trong cổ họng luôn muốn khạc nhổ.

Dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanhcó mùi hôi khó chịu tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, đặc biệt đối với những bệnh nhân viêm xoang hàm do răng thì dịch chảy vào mũi thì mùi càng khó chịu hơn.

Triệu chứng nghẹt mũi khi bị viêm xoang

Đây là triệu chứng rất giống với bệnh viêm mũi dị ứng khiến bệnh nhân dễ nhầm lẫn, bệnh nhân có thể bị nghẹt ở một hoặc cả hai bên mũi tùy theo tình trạng viêm nhiễm và các yếu tố tác động khác.

Triệu chứng điếc mũi

Khi xoang bị viêm, niêm mạc xoang sẽ sưng phù nề nhiều khiến cho các phân tử mùi không thể len lỏi sâu đến các thần kinh khứu giác nên bệnh nhân có thể bị mất khứu giác tạm thời.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang cần nắm rõ để mỗi người có thể nhanh chóng phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị viêm xoang kịp thời và phù hợp nhằm ổn định sức khỏe, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh những ảnh hưởng do bệnh viêm xoang mang lại, bởi điều quan trọng cốt lõi đó là càng phát hiện sớm được bệnh thì khả năng chữa trị càng dễ dàng và triệt để hơn. Đồng thời đối với những người may mắn chưa mắc phải căn bệnh này cần có biện pháp bảo vệ cho chính mình và người thân, tránh xa những nguyên nhân gây bệnh để có một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn, làm việc hiệu quả hơn.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033