Đăng ký

Dấu hiệu bạn bị viêm xoang mạn tính

Viêm xoang mũi mạn tính hay là hiện tượng viêm xoang kéo dài hơn 8 tuần hoặc tái phát quá 4 lần /năm. Viêm xoang mạn tính có nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng hoặc để lại hậu quả nặng nề, do đó, bạn cần được chữa trị kịp thời nếu thấy bản thân có xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

Đau đầu theo giờ

Cơn đau ở người viêm xoang mạn tính thường đến theo giờ: chủ yếu là 8 giờ sáng và 11 giờ đêm, một số người bị đau lúc chập choạng tối. Cơn đau thường xuất hiện sau một loạt tràng hắt hơi và đau dữ dội. Tùy theo vị trí xoang bị viêm mà người bệnh cảm thấy đau từ trán lan xuống mặt, hoặc đau nửa mặt, đau phía sâu trong hốc mắt.

Ho dai dẳng

Đây là triệu chứng thường thấy rõ rệt nhất ở người bị viêm xoang mạn tính. Vi khuẩn trong đờm mủ xoang thoát xuống theo 2 đường là mũi và cuống họng. Mủ xoang thoát xuống cuống họng khiến vòm họng bị viêm gây ra ho. Ở một số người, hành vi ho khạc khiến đờm mủ viêm bị sặc xuống phế quản gây viêm phế quản, tình trạng ho kéo dài cũng gây giãn phế quản.

Hơi thở hôi

Đây là một triệu chứng khá điển hình của viêm xoang do hiện tượng mủ xoang mùi tanh hôi thối thoát ra từ các hốc xoang. Triệu chứng hơi thở hôi này khiến nhiều bệnh nhân tự ti và ngại ngùng khi giao tiếp.

Chảy mủ

Chảy mủ là dấu hiệu rõ rệt nhất ở người bị viêm xoang mạn tính, mủ xoang lúc đầu loãng, về sau mủ ngày càng quánh đặc, dai và bám chắc, mủ có màu vàng xanh, mùi tanh hôi hoặc thối, đôi khi có lẫn máu.

Nghẹt mũi

Mũi thường bị nghẹt 1 bên rồi lan sang 2 bên do dịch nhầy và mủ ứ đọng trong xoang không thoát được.

Dấu hiệu bạn bị viêm xoang mạn tính

Viêm xoang mạn tính có nhiều biến chứng nguy hiểm

Thay đổi giọng nói

Các hốc xoang rỗng trong đầu có vai trò như những thùng cộng hưởng tạo ra âm thanh riêng biệt cho từng người, khi bị viêm, các hốc xoang bị lấp bởi mủ và dịch nhầy khiến âm thanh phát ra thay đổi, người viêm xoang mạn tính thường có giọng nói nghèn nghẹt, không thoát được âm ở mũi.

Suy giảm hoặc mất khứu giác

Xoang cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết mùi hương, khi bị viêm chức năng khứu giác của xoang bị suy giảm, mủ xoang trong xoang cũng là nhân tố khiến xoang không thể thực hiện được chức năng cảm nhận mùi qua mũi.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033