Đăng ký

Đau đầu kèm chảy nước mũi có thể bạn đã bị viêm xoang trán

Viêm xoang trán là một trong những chứng bệnh viêm xoang thường gặp. Nếu thường xuyên bị đau đầu, rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm xoang trán. Vì vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để tìm cách điều trị phù hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Viêm xoang trán có biểu hiện như thế nào?

Trong các thể viêm xoang, viêm xoang trán là bệnh thường gặp hơn cả. Xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mắt, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài (còn được gọi là ống trán - mũi). Khi bị viêm xoang, ngoài các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy mủ... người bệnh còn bị đau nhức đầu triền miên.

Cơn đau đầu tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt đỉnh, lúc này, mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống. Nhưng chỉ đến chiều là cơn đau đó lại tái diễn, đôi khi đi kèm với chảy nước mắt. Người bệnh, mắt đưa đi, đưa lại hay sờ vào da vùng xoang cũng cảm thấy đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên càng đau nhói.

Viêm xoang trán cấp dễ tiến triển thành viêm xoang trán mạn tính, với triệu chứng là: Không ngạt mũi, không chảy mũi, mủ, nếu có cũng không nhiều, nhưng đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày một bên. Đau nhức vùng trán gây đau đầu thường xuyên khiến lao động và cuộc sống của người bệnh bị đảo lộn.

dau-dau-kem-chay-nuoc-mui-co-the-ban-da-bi-viem-xoang-tran

>> Tham khảo tin mới nhất:

Viêm xoang tái phát khi thời tiết thay đổi

Cách điều trị viêm xoang trán có 1 không 2

Chữa viêm xoang cho bà bầu an toàn, hiệu quả

Nguyên nhân gây viêm xoang trán

 Viêm xoang nói chung và viêm xoang trán nói riêng thường do các nguyên nhân chủ yếu đây:

 - Không khí ô nhiễm, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh: Đây là nguyên chính gây ra các bệnh về đường hô hấp. Khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nếu mũi, họng không được bảo vệ cẩn thận, viêm xoang trán rất dễ tấn công.

 - Mắc các bệnh về mũi, họng: Người bị viêm họng, viêm mũi có thể mắc viêm xoang trán cùng lúc hoặc sau khi chữa khỏi cũng dễ mắc bệnh này.

 - Các yếu tố bẩm sinh như polyp mũi (khối u lành tính), bị chấn thương, viêm amidan, sâu răng cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang trán.

Viêm xoang trán có điều trị được không?

Theo Đông y muốn điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang trán cần phục hồi niêm mạc xoang. Đối với những trường hợp viêm xoang cấp cần dùng thêm các biện pháp tăng cường sức đề kháng cơ thể. Do đó, khi điều trị viêm xoang trán bệnh nhân phải kiên trì mới mong khỏi bệnh hoàn toàn.

Điện thoại tư vấn bệnh viêm xoang: 1800 577 715

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033