Đăng ký

Đau đầu do viêm xoang khác gì hội chứng đau nửa đầu thông thường

Đau đầu là triệu chứng điển hình của bệnh lý viêm xoang, tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại nhầm lẫn với hội chứng đau nửa đầu thông thường. Sự nhầm lẫn tai hại này khiến nhiều người bệnh sử dụng các phương pháp điều trị sai làm bệnh viêm xoang đã nặng nay càng thêm trầm trọng.

Bệnh viêm xoang, đặc biệt là viêm xoang trán thường bị nhầm lẫn với đau nửa đầu do có nhiều biểu hiện khá giống nhau. Điển hình là tình trạng đau đầu cục bộ, kèm theo mệt mỏi kéo dài. Tuy nhiên, đau nửa đầu do viêm xoang với hội chứng đau đầu thông thường là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau về nguyên nhân cũng như điều trị. Vì vậy, cần xác định chính xác tình trạng bệnh lý để tìm được phương pháp điều trị đúng đắn.

Đau đầu do viêm xoang khác gì hội chứng đau nửa đầu thông thường

(Đau đầu do viêm xoang khác gì hội chứng đau nửa đầu thông thường )

Làm thế nào để nhận diện đau nửa đầu do viêm xoang?

Nhận biết nhờ vị trí cơn đau đầu

  + Về vị trí đau, bệnh nhân bị hội chứng đau đầu cục bộ thường bị đau dọc 1 bên đầu, có thể là bên trái hoặc bên phải, đặt tay vào thái dương có cảm giác đau giật giật. Đau theo từng nhịp mạch trong tuần hoàn máu.

  + Đối với người bị đau nửa đầu do viêm xoang thường đau ở vị trí của các xoang. Đây cũng là điểm khác biệt rất cơ bản và đặc trưng của hiện tượng đau khi bị viêm xoang.

  • Khi bệnh nhân bị viêm xoang trán: vị trí đau nhức ở giữa 2 lông mày và thường xảy ra ở 1 giờ nhất định, khoảng 10 giờ sá
  • Khi bệnh nhân bị viêm xoang sàng trước: vị trí đau nhức thường ở giữa 2 mắt.
  • Với bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau: vị trí đau nhức ở sâu trong mũi hoặc đau nhức vùng sau gáy.
  • Còn khi bệnh nhân bị viêm xoang hàm sẽ có biểu hiện nhức vùng má.

Nhận biết nhờ đặc điểm cơn đau đầu

Về đặc điểm, những cơn đau của hội chứng đau nửa đầu có biểu hiện tương đối khác so với cơn đau đầu trong bệnh viêm xoang.

  + Bệnh đau nửa đầu : không đau hàng ngày hoặc tồn tại lâu dài, có biểu hiện đau theo từng cơn, tần số thường từ 1-2 cơn/tuần, mỗi cơn có thể kéo dài từ 4 – 72h, cường độ đau từ trung bình cho đến nặng và thường đạt cường độ đau dữ dội sau 1-2 giờ khởi phát. Tại thái dương như có mạch máu đập dưới da. Cơn đau cũng có thể tăng lên khi vận động, nhưng sau khi cơn đau qua đi người bệnh thấy thoải mái trở lại.

Trong cơn đau có thể kèm triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Trước cơn đau có thể xuất hiện hiện tượng ảo giác, mất thị giác tạm thời.

  + Bệnh viêm xoang: có biểu hiện đau đầu tương đối khác biệt. Người bệnh không đau theo cơn mà thường có cơn đau đầu kéo dài. Ngoài tình trạng đau đầu, viêm xoang còn có một số triệu chứng đi kèm như: hắt hơi khi thay đổi thời tiết hay đi vào môi trường khói bụi, nghẹt mũi, chảy ước mũi nhiều, lúc đầu trong suốt sau đó chuyển sang vàng đục rồi xanh. Trong thời gian đau đầu, bệnh nhân thường có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi kéo dài.

Vì vậy, ngay khi đau đầu không còn là một triệu chứng đơn lẻ hãy nghĩ ngay tới viêm xoang, không nên chủ quan khi điều trị để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033