Đăng ký

Công dụng chữa viêm xoang kỳ diệu của lá lốt

Theo các nhà nghiên cứu của đại học Dược Hà Nội thì thành phần tinh dầu, piperin và piperidin trong lá lốt có tác dụng kháng sinh, giảm viêm hiệu quả. Sử dụng lá lốt có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xoang.

Công dụng chữa viêm xoang kỳ diệu của lá lốt

 

Lá lốt là vị thuốc quý trong điều trị viêm xoang

Còn theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm, từ lâu đã được sử dụng để điều trị viêm xoang và chảy nước mũi đặc. Bên cạnh việc sử dụng lá lốt như một gia vị trên mâm cơm, dân gian ta còn dùng lá lốt để chữa nhiều loại bệnh khác, trong đó phải kể đến công dụng chống thấp khớp.

Thời điểm nên thu hái lá lốt sử dụng để chữa bệnh vào lúc cây đang ra hoa là tốt nhất. Lá lốt vò nát hoặc giã có tác dụng mạnh với nhiều loại vị khuẩn như  Streptococcus, Salmonella, Staphylococcus, Es.coli ... và một số vi khuẩn gây viêm xoang khác. Sở dĩ lá lốt có công dụng như vậy là bởi thành phần của lá có chứa nhiều loại kháng sinh đặc biệt.

Cách sử dụng lá lốt chữa bệnh viêm xoang

Hái 1 nắm lá lốt (2-3 lá) đem rửa sạch, vò nát rồi nhét vào lỗ mũi. Có thể vắt lấy nước rồi nhỏ mũi cũng rất tốt. Ngày làm từ 1-2 lần sẽ thấy dịch mũi loãng ra, mũi bớt tắc và các triệu chứng viêm xoang giảm bớt nhanh chóng.

Tuy nhiên, những phương pháp dân gian thường chỉ thiên về chữa trị triệu chứng chứ không có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát. Để phòng bệnh viêm xoang hiệu quả, người bệnh cần có liệu pháp điều trị khoa học bằng lối sống lành mạnh, uống đủ nước, vận động chơi thể thao, sử dụng thêm kháng sinh và thuốc giảm viêm giảm sưng theo chỉ định của bác sĩ, thường xuyên mang khẩu trang khi bước vào môi trường khói bụi. Việc sử dụng các chế phẩm có chứa Bromelain kết hợp với Immunepath và bột tỏi đen cũng là một trong những cách giúp phòng bệnh xiêm xoang hiệu quả.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033