Đăng ký

Có nên phẫu thuật để trị viêm xoang?

Viêm xoang không phải là bệnh lý gây chết người nhưng rất phiền toái và ảnh hưởng nhiều đến đời sống người bệnh. Một số dạng viêm xoang có thể gây biến chứng đe dọa đến tính mạng nếu không được cứu chữa kịp thời.

Có nên phẫu thuật xoang không?

Can thiệp ngoại khoa được coi là giải pháp cuối cùng khi mà những phương pháp điều trị bảo tồn như dùng thuốc, xông xịt mủ xoang không còn hiệu quả với bệnh nhân viêm xoang.

Phẫu thuật chữa trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Tùy theo tình trạng bệnh dưới sự chỉ định của bác sĩ mà bệnh nhân cần phải phẫu thuật nếu thuộc vào những trường hợp sau:

1.Viêm xoang do dị vật

Dị vật ở đây là những vật thể lạ lọt vào xoang qua các lỗ tự nhiên như tai mũi họng gây viêm xoang. Do đó chỉ định phẫu thuật gắp dị vật ra là điều cần thiết và thực hiện càng sớm càng tốt.

2.Viêm xoang do răng

Xoang hàm có liên hệ chặt chẽ với các răng hàm trên  nên nếu có nhiễm trùng hay tổn thương ở khu vực đó, người bệnh cùng thường hay bị viêm xoang hàm. Có 2 dạng viêm xoang hàm do răng thường thấy là

- Ổ răng bị nhiễm trùng  lâu ngày

- Răng  khôn mọc lệch đâm vào trong

Trong 2 trường hợp thì răng khôn mọc lệch vào trong cần được chỉ định phẫu thuật bắt buộc. Còn trường hợp nhiễm trùng răng thì tùy theo chẩn đoán của bác sĩ mà bệnh nhân có thể được can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa để loại bỏ ổ nhiễm trùng.

3. Viêm xoang do dị tật bẩm sinh

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi, vách ngăn bị vẹo ảnh hưởng đến đường dẫn lưu không khí cũng như đào thoát dịch nhầy trong mũi, do đó những người bị vẹo vách ngăn thường hay bị viêm xoang. Tùy theo trường hợp, nếu vẹo nhẹ thì chỉ cần nắn chỉnh lại phần sụn vách, còn nếu vẹo nặng gây biến chứng thì cần phẫu thuật để cắt gọt lại phần vách.

Cuốn mũi là các mảnh xương xoắn mỏng nhô ra từ 2 vách mũi, cuốn mũi quá phát có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình viêm xoang, viêm mũi kéo dài. Phẫu thuật cuốn mũi chỉ nên thực hiện khi không thể can thiệp được bằng các phương pháp nội khoa.

4.Viêm xoang do thoái hóa niêm mạc

Viêm mũi - viêm xoang mãn tính là một trong những nguyên nhân chính khiến niêm mạc bị thoái hóa dẫn đến hiện tượng xơ hóa, nhú sản dị hóa tạo ra các khối u hoặc polip gây bít tắc lỗ thông xoang. Trong trường hợp này, bệnh nhân có thể được chỉ định làm tiểu phẫu cắt polip hoặc phẫu thuật xoang nếu polip nằm ở vị trí sâu bên trong.

5.Qúa trình điều trị viêm không tích cực

Thường diễn ra ở những bệnh nhân viêm liên xoang nặng do nhiễm trùng hoặc nấm, đã điều trị nội khoa nhưng không cho kết quả tích cực. Phẫu thuật viêm xoang là điều cần thực hiện, tránh để nhiễm trùng dài ngày xảy ra các biến chứng nguy hiểm khác.

 Xem chi tiết tại: http://sumhevi.vn sản phẩm ưa chuộng hiện nay

>>> Tìm hiểu thêm

Phân biệt các dạng viêm xoang cấp

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033