Đăng ký

Chữa viêm xoang mãn tính nhanh bằng nghệ

Nghệ không chỉ là một gia vị trong chế biến món ăn mà còn là một vị thuốc khá quen thuộc trong dân gian để điều trị căn bệnh viêm xoang . Người ta cho rằng có thể chữa viêm xoang mãn tính nhanh chóng bằng nghệ tươi. Vậy phương pháp này có đúng không? Hiệu quả ra sao?

 

Nghệ vàng có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm xoang

Qua nghiên cứu và phân tích các nhà khoa học đã chứng minh hành phần Curcumine trong nghệ tươi có khả năng phục hồi vùng niêm mạc mũi bị tổn thương, đồng thời tăng khả năng chống đỡ với yêu tố dị nguyên gây bệnh. Nói cách khác là nghệ có khả năng làm cho cơ thể mất đi khả năng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên. Cucurmine có trong nghệ không chỉ là giải pháp tức thời mà sử dụng thường xuyên sẽ tăng giới hạn nhạy cảm dị nguyên và tăng sức đề kháng của niêm mạc mũi với dị nguyên, từ đó hiệu quả tốt trong phòng và điều trị bệnh viêm xoang.

Cách dùng nghệ chữa bệnh viêm xoang mãn tính cũng rất dễ thực hiện. Người bệnh chuẩn bị môt củ nghệ vàng còn tươi, rửa sạch, giã nát rồi ép lấy nước. Sau đó dùng bông gòn thấm nước cốt nghệ để nhỏ mũi hàng ngày. Lưu ý, trước khi nhỏ nước nghệ, người bệnh nên vệ sinh mũi xoang sạch sẽ để đẩy dịch mủ và vi khuẩn, bụi bẩn ra ngoài nhằm phát huy công dụng của nghệ, thấm sâu và phục hồi niêm mạc xoang.

Khi sử dụng phương pháp này, bệnh viêm xoang có thể giảm dần nếu người bệnh kiên trì. Tuy nhiên, nhược điểm của cách chữa bệnh xoang theo dân gian này là khi nhỏ trực tiếp nước nghệ vào mũi có thể gây cảm giác xót ở mũi, nghệ chảy ra xung quanh mũi rất khó rửa sạch, gây mất vệ sinh và không thuận tiện khi sử dụng. Người bệnh thường không kiên trì được lâu với phương pháp này, do đó hiệu quả điều trị thường thấp.

Theo bác sĩ Hoàng Sầm- chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, hiện nay các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, để điều trị viêm xoang hiệu quả thay bằng việc dùng nghệ, người bệnh nên dùng Tỏi đen. Lý do là vì Tỏi đen có chứa hoạt chất Allicin-một kháng sinh thảo dược tự nhiên mạnh hơn Curcumine, có khả năng ức chế mạnh nhiều loại vi khuẩn gây viêm xoang như: Streptococcus và Haemophilus. Hoạt chất chống oxy hóa trong Tỏi đen cực mạnh được gia tăng gấp 6-14 lần so với tỏi thường, giúp kích thích hệ miễn dịch cơ thể sản sinh kháng thể tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn và kháng lại bệnh viêm xoang hiệu quả. Ngoài ra, Tỏi đen có chiết xuất ethyl acetat có khả năng ngăn chặn các phản ứng dị ứng ngay từ cơ chế gây bệnh.

Tuy nhiên, nếu chỉ dùng Tỏi đen thôi thì chưa đủ, người bệnh cần phối hợp với các thảo dược quí có tác dụng giảm viêm, phục hồi niêm mạc như: Bromelain chiết xuất dứa, hoàng kì, bạch chỉ, ké đầu ngựa, sâm đại hành, sói rừng. Đặc biệt cần nâng cao khả năng miễn dịch hô hấp nhờ hiệp đồng tác dụng cùng ImmunePath-IP. Chỉ có như vậy mới có thể đẩy lùi được toàn diện bệnh viêm xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033