Đăng ký

Chữa viêm xoang mạn tính bằng khí công: Đơn giản mà hiệu quả

Cơ thể con người vốn là một cỗ máy hoàn hảo. Vì vậy, sự kết hợp phù hợp giữa ăn uống và luyện tập sẽ giúp đẩy lùi nhiều bệnh tật. Mời bạn cùng khám phá cách chữa bệnh viêm xoang bằng khí công rất đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

Theo y học cổ truyền viêm xoang là do phế khí hư yếu, tỳ khí suy nhược… Viêm xoang mãn tính còn có tình trạng gọi là hư hỏa. Chính vì thế phương pháp chữa trị phải dựa vào tàng âm bổ dương. Việc dùng khí công chữa bệnh viêm xoang hay còn gọi là dưỡng sinh đang được nhiều người lựa chọn.

Theo y học cổ truyền viêm xoang là do phế khí hư yếu, tỳ khí suy nhược…

Cách thứ 1: Xoa mũi

Dùng 2 ngón trỏ và ngón giữa chụm lại và xoa từ đỉnh mũi đến cuối sóng mũi cho ấm dần. Đồng thời kết hợp với hơi thở mạnh trong 20 lần.

Dùng ngón trỏ đặt ở nơi tiếp giáp giữa xương mũi và sụn mũi, day huyệt trong khoảng 20 lần.

Vuốt và bẻ đầu mũi qua lại nhẹ nhàng.

Cách thứ 2: Xoa xoang

Dùng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa đặt vào phía trong lông mày. Sau đó xoa thành vòng tròn từ phía trong ra phía ngoài gò má rồi đến vùng mũi và xoa lại điểm cũ. Tiếp theo xoa vòng ngược lại khoảng 20 lần. Động tác này giúp các hốc xoang được làm ấm, nhờ đó mũi sẽ thông thoáng hơn.

Cách 3: Xông mũi

Khi mũi còn chảy nước là còn virus, vì vậy nên xông mũi bằng 1/2 ly nước sôi pha 1/2 ly dấm loại chua nhất, khum 2 bàn tay che miệng ly để hít vào, rồi xì nhẹ mũi để nước mũi và virus ra theo. Mục đích của việc xông dấm vào mũi là giúp diệt hết virus nằm sâu trong xoang.

Cách 4: Nạp khí trung tiêu

Người bệnh nằm ngửa, cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi tự nhiên, đặt 2 bàn tay lên bụng hay kê mông cao để không bị đau mỏi lưng khi đưa thẳng 2 chân lên cao hợp với thân người 1 góc 45 độ, giữ lâu 1 phút thì cơ bụng nén khí cứng trong bụng rồi bỏ chân xuống nghỉ, nhưng miệng vẫn ngậm, để không cho khí thoát ra miệng mà nó sẽ thoát ra bằng 2 lỗ mũi sẽ chậm hơn nhưng lực khí ra vào qua mũi mạnh hơn hơi thở bình thường. Khi đó bụng đang nhồi khí như sóng, lợi dụng khí ra vào mũi với lực mạnh, thì bàn tay bôi dầu (như dầu gió xanh, dầu camphre, dầu bạc hà, khuynh diệp) đặt trước mũi, mũi sẽ có lực hít vào mạnh lọt qua đường mũi, thông vào các xoang, xông lên đầu, xông vào phổi, làm thông phổi, sát trùng phổi, chữa được bệnh nghẹt mũi, ho, suyễn.

Để trị khỏi bệnh viêm mũi, người bệnh rất cần có chế độ ăn uống hợp. 

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý, nước cần được bổ sung nhiều hơn, ăn nhiều rau quả. Hạn chế các sản phẩm như sữa, đồ uống có cồn, chất kích thích…

Khi tập khí công để chữa viêm xoang cần phải có tâm trạng luôn vui vẻ, yêu đời. Tránh các stress nặng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033