Đăng ký

Chữa viêm xoang bằng rượu hạt gấc

Gấc không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng với sức khỏe mà hạt của quả gấc cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó phải kể đến công dụng chữa viêm xoang.

Hạt gấc còn có những tên gọi khác như mộc tất tử, thổ mộc miết, mộc miết tử vì nó có hình dạng tròn, dẹt, vỏ cứng, mép có răng cưa, hình dạng như con ba ba nhỏ. Theo Đông y, nhân hạt gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng, có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng. Theo Tây y, nhân của hạt gấc có chứa các chất vô cơ, vitamin và các men photphotoba, invedaxa có tác dụng giảm đau, làm lành vết loét, do đó người ta thường sử dụng bột hạt gấc để chữa viêm xoang mạn tính.

Chữa viêm xoang bằng rượu hạt gấc

Hạt của quả gấc cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó phải kể đến công dụng chữa viêm xoang

Mẹo chữa viêm xoang bằng hạt gấc nướng

Chuẩn bị: 20-25 hạt gấc nướng, 200 ml rượu nếp, 1 bình thủy tinh

Cách làm: nướng sém hạt gấc, bỏ vào cối giã nhỏ rồi cho vào bình và đổ rượu vào ngâm.

Cách dùng: Rượu hạt gấc ngâm sau 1 ngày đã có thể dùng được, lấy bông thấm vào rượu rồi xoa bông lên sống mũi, sau khi xì mũi sạch thì ngửa cổ nhỏ rượu hạt gấc vào mũi, cảm giác sẽ cay và xót trong xoang. Nếu khó chịu với việc nhỏ mũi thì có thể dùng tăm bông thấm rượu thoa đều trong thành mũi cũng được. Sau khi thoa sẽ cảm nhận chứng nghẹt mũi giảm đi rõ rệt, xoang cũng thông thoáng dễ thở hơn. Chịu khó làm hàng ngày, từ 2-3 lần/ngày liên tục cho đến khi nào thấy bệnh đỡ thì dừng.  

Lưu ý: để đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị, người bệnh nên sử dụng rượu gấc kết hợp với dùng thuốc kháng sinh, giảm viêm, giảm sưng, giảm đau và chế phẩm giúp tăng cường miễn dịch, tái tạo phục hồi niêm mạc xoang. Chú ý thường xuyên bổ sung đủ nước uống, giữ ấm khi trời lạnh, không dùng các chất gây kích ứng như rượu bia, nước đá và mang khẩu trang khi ra ngoài.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033