Đăng ký

Chữa viêm xoang bằng cây lược vàng

Cây lược vàng – tên khoa học là Callisia fragrans thuốc họ thài lài Commelinaceae. Lược vàng được nhiều người đồn thổi là có tác dụng chữa bách bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Tuy nhiên trong dân gian, lược vàng thường được sử dụng để chữa bệnh viêm họng và viêm xoang.

Lược vàng còn có tên gọi khác là địa lan vòi hoặc lan vòi, thường được trồng như một loại cây cảnh lâu năm. Theo Đông y, lược vàng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tiêu đờm, cầm máu, hoạt huyết, giúp làm lành vết thương. Do đó khi sử dụng cây lược vàng để chữa viêm họng và viêm xoang, ta thấy có tác dụng hiệu quả. Các triệu chứng viêm như: sưng, tấy đỏ bớt hẳn, hiện tượng đau nhức và chảy mũi cũng giảm dần.     

Xét về mặt dược hóa học, trong cây lược vàng có chứa các chất kích thích sinh học như flavonoid, steroid giúp chống oxy hóa , giảm đau, kháng viêm , làm lành vết loét hiệu quả. Trong đó hoạt chất Flavonoid của cây lược vàng gồm hai chất quercetin và kaempferol giúp tăng sức bền thành mạch và giảm mẫn cảm, rất hữu ích trong việc chữa viêm xoang dị ứng và viêm mũi dị ứng.

Tuy nhiên, trong cây lược vàng cũng có một vài hoạt chất có hại cho cơ thể người như gây tổn thương dây thanh quản, sưng phù với những người miễn dịch yếu hoặc mẫn cảm với thành phần của cây, những hoạt chất này phải chiết tách mới sử dụng được, do đó không nên tùy ý sử dụng khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

Chữa viêm xoang bằng cây lược vàng

Cây lược vàng là 1 vị thuốc quý trong dân gian

Cách chữa viêm xoang từ cây lược vàng:

Cách 1: Nhiều người truyền tai nhau mẹo sử dụng cây lược vàng bằng cách nhai sống như sau: lấy 1 lá lược vàng đem rửa sạch rồi nhai sống và nuốt, nhai liên tục ngày 3 lần vào sáng trưa chiều trong thời gian từ 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với người bệnh nên cần thận trọng trước khi dùng.

Cách 2: Lấy toàn cây lược vàng cắt thành từng mảnh nhỏ rồi chưng cách thủy với dầu thực vật trong tám tiếng, sau đó lọc qua gạc mỏng rồi bỏ lọ thủy tinh và cất vào tủ lạnh. Khi dùng thì lấy tăm bông chấm vào dầu rồi thoa lên thành niêm mạc mũi. Ngoài ra có thể dùng dầu cây lược vàng để làm lành vết thương ngoài da hoặc bệnh viêm loét da, có thể bôi để xoa bóp giảm đau cũng rất tốt.

Lưu ý: nên sử dụng kết hợp với nước muối biển xịt rửa mũi để làm sạch xoang mũi. Tăng cường sức đề kháng và phục hồi niêm mạc xoang mũi bằng chế phẩm có chứa bột tỏi đen, Immunepath và Bromelain. Uống nhiều nước để làm loãng dịch tiết, nên thường xuyên mang theo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033