Đăng ký

Chữa viêm xoang bằng bấm huyệt xông mũi

Phương pháp day bấm huyệt kết hợp với xông mũi là phương pháp chữa viêm xoang không dùng thuốc được nhiều bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đánh giá là có hiệu quả, đặc biệt với bệnh viêm xoang mạn tính.

Theo bác sĩ Phi Thái Hà – khoa Tai mũi họng, bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương thì người bị viêm xoang khi áp dụng chữa xoang bằng day bấm huyệt sẽ giúp thông tỷ khiếu, tán phong nhiệt, thanh hỏa khí, giúp chữa viêm mũi, tắc mũi, sổ mũi, cảm mạo nhức đầu. Hàng ngày nên day bấm khoảng 2 lần vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, người bệnh viêm xoang nên kết hợp giữa day bấm huyệt với phương pháp xông hơi mũi. Có thể xông mũi bằng nước nóng hoặc bằng các loại lá thảo dược giúp sát khuẩn và thông mũi như: sả, hương nhu, bồ kết, chanh, gừng tươi, lá trầu, ngải cứu. Tùy theo sự mẫn cảm của cơ thể, người bệnh đôi khi chỉ cần dùng sả và gừng để xông mũi cũng rất hiệu quả.

 Chữa viêm xoang bằng bấm huyệt xông mũi

Bên cạnh đó, việc chú ý bổ sung nước uống hàng ngày để làm loãng chất tiết cũng là cách đẩy lùi bệnh viêm xoang hiệu quả.

Bài day bấm huyệt chữa viêm xoang:

Chữa viêm xoang bằng bấm huyệt xông mũi

Người bệnh có thể nằm hoặc ngồi để day bấm huyệt, tư thế ngồi tốt hơn nằm:

- Bước 1: dùng 2 ngón trỏ đặt lên phía trên lông mày, xoa vòng tròn từ lông mày xuống gò má, lướt qua sống mũi và hốc mắt rồi lại đi lên lông mày, lặp lại động tác này 10-20 lần rồi lặp lại theo chiều ngược lại.

- Bước 2: nhắm mắt lại, tiếp tục dùng ngón trỏ xoa nhẹ mí mắt trong hố mắt khoảng 10 -20 lần và đảo chiều.

- Bước 3: dùng ngón cái bấm các huyệt xung quanh hố mắt như toán trúc ( đầu cung lông mày), huyệt ấn đường ( giữa 2 cung lông mày), tinh minh ( khóe mắt trong), mỗi huyệt day ấn khoảng 1 phút.

- Bước 4: dùng 2 ngón trỏ và 2 ngón giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống để làm ấm mũi, trong quá trình xoa nên hít sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng như cách thở của Yoga.

- Bước 5: dạy sụn mũi chỗ giáp giữa xương mũi và sụn ( phần gồ lên giữa sống mũi) từ 1 -3 phút, khi day duyệt ở đây, người bệnh có thể chảy nước mũi.

- Bước 6: dùng 2 ngón trỏ, ngón trỏ bên này áp vào cánh mũi bên kia và xoa mạnh 20 lần.

- Bước 7: day huyệt nghinh hương ( nằm giữa rãnh ngăn má và cánh mũi) day tiếp 20 lần rồi vuốt đều lỗ mũi và bẻ đầu mũi sang trái phải liên tục 20 lần

Lưu ý:

Viêm xoang rất dễ tái phát do niêm mạc xoang bị tổn thương không hồi phục, để phòng bệnh viêm xoang hiệu quả, người bệnh nên sử dụng chế phẩm có chứa Bromelain và bột tỏi đen giúp phục hồi và tái tạo niêm mạc xoang, tăng cường miễn dịch cho niêm mạc, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033