Đăng ký

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý

Xịt rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý không chỉ an toàn, lành tính mà còn giúp phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Nước muối sinh lý là gì?

Dung dịch natri clorid 0,9% (NaCl 0,9%) còn gọi là dung dịch nước muối sinh lý, là dung dịch nước muối đẳng trương (tương đương với nồng độ của dịch cơ thể con người gồm máu, nước mắt). Khi sử dụng dung dịch nước muối ở nồng độ này sẽ không gây ra tình trạng đau, xót cho người sử dụng.

Mặc dù không có nhiều tác dụng sát khuẩn nhưng dung dịch muối sinh lý lại là giải pháp hiệu quả để súc, xịt, rửa các tác nhân gây bệnh hiệu quả đối với những bệnh lý : viêm mũi dị ứng, viêm họng…

nước muối sinh lý chữa bệnh viêm xoang

Nước muối sinh lý có thể chữa viêm mũi dạng nhẹ

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối sinh lý?

+ Vệ sinh tay và dụng cụ đựng nước muối (xi lanh) sạch sẽ trước khi thao tác.

+ Đưa người về phía trước một chút. Đồng thời nếu xịt bên mũi phải trước thì nghiêng đầu qua trái một góc 45 độ, nếu xịt bên trái trước thì ngược lại.

+ Cho vòi xịt vào lỗ mũi, xịt nhẹ sao cho lượng nước vào mũi không quá nhiều và phần nước chảy ra qua lỗ mũi bên kia. Lưu ý khi thực hiện động tác này phải há miệng to tránh tình trạng nước chảy xuống tai. Bơm 2 lần như vậy rồi chuyển qua mũi bên kia.

+ Khi thực hiện xong bước trên thì hỉ nhẹ mũi để dịch ra hết. Chú ý hỉ nhẹ nhàng nếu không dịch mũi có thể tràn qua các khoang khác vì các khoang có thông với nhau.

chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ

Thường xuyên rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý

Lưu ý: khi chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

- Nên sử dụng dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch xịt biển sâu được mua tại nhà thuốc để đảm bảo nồng độ cũng như đảm bảo sự kiểm soát tạp chất và vi khuẩn.

- Không nhỏ nước vào mũi hoặc hít dung dịch nước muối ngược vào trong. Điều này có thể vô tình đem dị vật ảnh hưởng niêm mạc mũi.

- Người bình thường không bị viêm mũi dị ứng cũng nên xịt rửa hàng ngày khoảng 1-2 lần giúp rửa trôi dị vật, tránh các tác nhân ảnh hưởng tới niêm mạc mũi.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033