Đăng ký

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý của niêm mạc mũi. Khi chúng ta hít phải vật lạ trong môi trường, tác nhân này quá mạnh hay mũi ta quá nhạy cảm với chúng, sẽ gây ra phản ứng dị ứng ở mũi, biểu hiện của viêm mũi dị ứng bao gồm: ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Những ảnh hưởng của bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng có thể để lại những biến chứng ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cũng như công việc của bệnh nhân. Nó để lại các biến chứng sau: Viêm xoang, polype mũi; Viêm họng, viêm thanh quản; Viêm tai giữa; Viêm mũi quá phát; Suyễn.

Nguyên nhân gây dị ứng có thể do

Phấn hoa; Bụi bẩn, nấm mốc, lông thú, hóa chất… Ngoài ra cũng còn do yếu tố cơ địa dị ứng, di truyền. Phấn lớn những người bị viêm mũi dị ứng là dưới độ tuổi 45, nhiều nhất ở độ tuổi 21- 30. Theo báo cáo về dịch tễ học, tỉ lệ mắc các bệnh về dị ứng đường hô hấp chiếm khoảng 10 - 15% dân số Thế giới. Ở nước ta viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32 % trong các bệnh lý về tai mũi họng.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ ngũ sắc

Từ bao đời nay, trong dân gian đã lưu truyền tác dụng chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cỏ ngũ sắc. Cỏ ngũ sắc có tên khoa học là Ageratum conyzoides, thuộc họ cúc (compositae). Nó là một loại cây nhỏ, thân nhiều lông mềm, cao chừng 25 - 50 cm, mọc hoang ở nhiều nơi. Lá mọc đối xứng hình trứng hay ba cạnh, dài từ 2- 6cm, rộng 1-3cm, mép có răng cưa tròn, hai mặt đều có lông, mặt dưới có màu nhạt hơn.

Cỏ ngũ sắc chứa khoảng 0,16 tinh dầu đặc. Trong tinh dầu có chứa cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và một số thành phần hóa học khác. Dùng cỏ ngũ sắc thí nghiệm trên vật thí nghiệm cho thấy nó có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.

Cách dùng cỏ ngũ sắc rất đơn giản và tiện lợi. Người bệnh chọn cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào mũi khoảng 15 – 20 phút thì rút bông ra.
Hiện nay đã có một số thuốc chữa viêm xoang chiết xuất từ cỏ ngũ sắc dạng xịt rất tiện lợi, tuy nhiên người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, để điều trị tận gốc bệnh viêm mũi dị ứng, người bệnh cần chú trọng phục hồi niêm mạc xoang bằng các chế phẩm có chứa các thành phần như: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-IP. Khi niêm mạc được phục hồi hoàn toàn, sẽ có tác dụng ngừa viêm mũi dị  ứng tái phát lâu dài và bền vững.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033