Đăng ký

Chữa viêm mũi bằng diện chẩn: Phương pháp không sử dụng thuốc

Chữa viêm xoang mũi bằng diện chẩn là phương pháp mọi bệnh nhân đều có thể tự thực hiện tại nhà đơn giản, hiệu quả mà không hề tốn kém.

Diện chẩn là phương pháp điều trị đưa người bệnh về trạng thái thoải mái nhất vì chúng giúp khai thông khí huyết, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tháo gỡ những tắc nghẽn bên trong.

Phương pháp diện chẩn được phát minh vào những năm 1980, chủ yếu sử dụng các huyệt đạo trên mặt để điều trị bệnh. Phương pháp này điều trị rất tốt các bệnh về xoang bao gồm cả viêm xoang mũi, vì khi bị xoang các hốc xương bị cản trở luồng lưu thông. Bấm huyệt diện chẩn ngoài tính kháng viêm còn giúp khai thông tuần hoàn huyết, khiến cho các vùng xoang thông thoáng, khí huyết lưu thông, ngăn ngừa tái phát.

Bấm huyệt trị viêm xoang mũi cũng là cách thức cực kỳ an toàn mà hiệu quả, không có tác dụng phụ như các phương pháp khác.

Khác với cách chữa viêm mũi, viêm xoang bằng châm cứu là dùng kim kích thích trực tiếp vào các huyệt đạo, diện chẩn sử dụng 1 dụng cụ là que dò để ấn, day sinh huyệt. Bên cạnh thực hiện day sinh huyệt còn có nhiều biện pháp hỗ trợ khác bằng cách cào, lăn, hơ hoặc gõ bằng những dụng cụ khác nhau.

Cách thức bấm huyệt trị viêm xoang mũi

Người bệnh có thể sử dụng que dò diện chẩn, hoặc đơn giản như ngòi bút bi hết mực để thực hiện day ấn nhẹ nhàng các huyệt trên mặt theo thứ tự phác đồ như trên. Mỗi huyệt day khoảng 30 lượt qua lại, hoặc 30 giây. Sau khi day xong bạn gạch hoặc cào nhẹ trên các vùng bị viêm xoang mũi.

  • Bị sổ mũi rất nhiều: Day kết hợp với ấn huyệt số 0,16, 126 rồi dán cao lên để qua đêm.
  • Bị nghẹt mũi vì viêm mũi kích ứng: day ấn huyệt số 5, 23, 61, 184, triệu chứng này biến mất gần như lập tức
  • Nghẹt mũi, ngứa mũi hãy thực hiện lăn ở cổ và vai để làm ấm trước, sau đó day ấn 491 sẽ khiến biểu hiện khó chịu của bệnh biến mất liền.
  • Sổ mũi nặng, nước mũi chảy ròng ròng: Lấy cầu gai đơn và nhờ người dùng chúng để lăn liên tục dọc theo đường cột sống khoảng 10 phút, người sẽ cảm thấy người ấm hẳn. Tiếp tục lấy cao dán vào huyệt 300, 0, 16, 51, 126 để qua đêm nước mũi sẽ khô và không còn chảy nữa.
  • Viêm mũi nói chung: Day ấn huyệt 287 và kết hợp với hơ 348, 342.
  • Bị viêm mũi kích ứng dai dẳng: Day ấn 12, 61, 49, 65, 184, 103 sau đó dán cao lên các huyệt này. Sau nửa tiếng chứng nghẹt mũi không còn, đến sáng hôm sau chứng hắt hơi cũng biến mất.
  • Viêm mũi kích ứng mãn tính: Tiến hành hơ ở huyệt quan nguyên, khúc cốt, khí hải, trung cực. Tiếp đến lại thực hiện hơ huyệt trường cường lên đến huyệt đại chùy. Tiếp nối bước thứ hai là dùng cầu gai đôi để lăn lên lưng, lăn lưng xong thì lăn đến mặt. Bước cuối là điểm huyệt trên mặt.

Đọc thêm: Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc dân gian

Phác đồ này không chỉ có tác dụng điều trị tốt với bệnh viêm xoang mũi mà còn có tác dụng với các vùng xoang khác như xoang trán, xoang sàng sau, xoang bướm... người bệnh chỉ cần tác động thêm các vùng bị xoang là được.

Trong quá trình điều trị viêm xoang mũi, cũng cần lưu ý không lạm dụng điếu ngải cứu để hơ các vùng bị xoang. Vì khi hơ sẽ làm các mủ và các chất ứ đọng bị cô đặc lại trong các hốc xương làm cản trở quá trình lưu thông và điều trị.

Tìm hiểu thêm: Viêm xoang mãn tính

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033