Đăng ký

Chảy máu mũi do viêm xoang

Chảy máu mũi có nhiều nguyên nhân nhưng thường gặp nhất là do viêm xoang. Viêm xoang không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nếu không điều trị kịp thời và đầy đủ có thể để lại những biến chứng nặng nề: Viêm họng-thanh quản mạn tính, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm tuyến lệ, thậm chí là u xoang.

Nguyên nhân viêm xoang gây chảy máu mũi

chảy máu mũiChảy máu mũi triệu chứng sớm của bệnh viêm mũi

Có 2 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chảy máu mũi do viêm xoang:

1. Sử dụng thuốc xịt co mạch, xịt corticoids dài ngày:

Sử dụng thuốc xịt co mạch, xịt corticoids dài ngày để thông mũi trong trường hợp nghẹt là nguyên nhân quan trọng gây sung huyết, chảy máu mũi ở bệnh nhân viêm xoang. Việc này không chỉ làm gia tăng khả năng nhờn thuốc mà còn khiến bệnh lý viêm xoang có thể tiến triển nặng hơn. Các chuyên gia tai mũi họng khuyên rằng bạn không nên sử dụng các loại thuốc xịt trực tiếp này không nên sử dụng quá 7 ngày.

2. Xì mũi quá mạnh

Trong quá trình xịt rửa mũi, nhiều bệnh nhân có thói quen xì mũi mạnh để đẩy dịch nhày và nước xịt ra ngoài. Tuy nhiên, điều này sẽ gây bất lợi lớn nếu bạn đang bị nghẹt mũi bởi áp suất khí trong hốc xoang sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới niêm mạc xoang, gây tổn thương chảy máu. Bên cạnh đó, nguy cơ cao bệnh nhân có thể mắc chứng viêm tai giữa kèm theo.

Ngoài ra, bệnh nhân viêm xoang cần chú ý không ngoáy mũi bởi tay có thể mang theo mầm bệnh cũng như nhiều nguy cơ tổn thương niêm mạc mũi gây chảy máu.

Xì mũi không đúng cách có thể gây ra viêm mũiXì mũi mạnh có thể gây ảnh hưởng mạnh đến màng mũi

3. Làm gì khi bị viêm xoang?

Chảy máu mũi khi có kèm theo dịch nhày trắng hoặc vàng xanh và có triệu chứng đau nhức vùng xoang bạn hãy nghĩ ngay đến bệnh lý viêm xoang. Khi đó cần chú ý:

Tới các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để xác định tình trạng bệnh của mình.

Điều trị triệu chứng đợt cấp bằng thuốc tây: Nếu triệu chứng quá rầm rộ đừng ngại khi bác sĩ kê cho bạn thuốc tây để sử dụng. Hãy dùng theo đúng khuyến cáo của bác sĩ để tránh trường hợp nhờn thuốc hay tái phát bệnh.

Dùng thảo dược để phục hồi niêm mạc xoang: Viêm xoang chỉ khỏi hẳn khi niêm mạc xoang được phục hồi trở về đúng với chức năng của mình. Các thảo dược trong sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng như: Bromelain chiết xuất dứa, ImmunePath-IP,

Bột tỏi đen…Bộ 3 thành phần này vừa có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang, tăng cường sức đề kháng và cải thiện triệu chứng 1 cách rõ rệt.

Xịt rửa mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày sẽ là phương pháp tốt giúp rửa trôi dị vật, hỗ trợ điều trị viêm xoang triệt để.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033