Đăng ký

Chăm sóc trẻ bị viêm mũi dị ứng đúng cách

Viêm mũi dị ứng là tình trạng thường gặp ở trẻ em khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa. Viêm mũi dị ứng thường xuyên và không được điều trị kịp thời dễ chuyển biến thành các bệnh lý mạn tính như: viêm xoang, viêm họng… gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây SumHEVI sẽ chia sẻ với độc giả những phương pháp chăm sóc và phòng ngừa viêm mũi dị ứng cho trẻ đúng cách.

Phương pháp chăm sóc và điều trị khi trẻ bị viêm mũi dị ứng

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu tác nhân nào gây dị ứng cho trẻ để hạn chế không cho trẻ tiếp xúc với tác nhân gây hại này. Các tác nhân dị ứng có thể kể đến như: hoa, lông chó mèo, khói thuốc, ẩm mốc đồ đạc lâu ngày…Ngoài ra rất nhiều trẻ có thể dị ứng với thời tiết (tình trạng dị ứng xảy ra mỗi khi thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh đột ngột).

Tiếp theo, hãy xịt rửa mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày, tắm gội cho trẻ sạch sẽ để loại hết các tác nhân gây dị ứng đang bám trên tóc, trên da.

Nếu tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài trên 4 ngày hoặc tiến triển kèm theo tình trạng sốt cao (từ 390C), nghẹt thở, hốc mũi sung huyết và ứ đọng nhiều dịch thì nên đưa trẻ đi tới các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để chuẩn đoán và điều trị, không tự ý sử dụng thuốc.

Chăm sóc trẻ bị viêm mũi dị ứng đúng cách

Phòng ngừa khi trẻ bị viêm mũi dị ứng

Một số lưu ý các mẹ cần chú ý để ngăn ngừa tình trạng tái phát của bệnh lý viêm mũi dị ứng ở trẻ:

- Xịt, rửa mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày 2-3 lần để loại bỏ các tác nhân dị ứng khỏi niêm mạc mũi, đặc biệt là sau khi thực hiện các hoạt động ngoài trời.

- Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, cần giữ ấm cho trẻ, tránh nơi gió lùa.

- Vệ sinh răng miệng hàng ngày cho trẻ. Tránh cho trẻ tiếp xúc với khói bụi, lông động vật và khói thuốc lá.

- Không để chân trẻ bị ướt hoặc lạnh khi đi ngủ, không để trẻ ngoáy mũi hay mút tay.

- Cần sử dụng biện pháp giữ độ ẩm trong phòng điều hòa, hạn chế tình trạng khô niêm mạc mũi là yếu tố nguy cơ gây viêm mũi dị ứng ở trẻ.

  • Chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng giúp hạn chế và ngăn ngừa tình trạng viêm mũi dị ứng tái phát. Cần sử dụng các thực phẩm nhiều Vitamin C, Vitamin E và các khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể trẻ chống lại các tác nhân gây bệnh dị ứng.

>>> Tìm hiểu thêm

Cảnh giác với bệnh viêm xoang cấp ở trẻ em

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033