Đăng ký

Cây xương cá chữa viêm xoang như thế nào?

Trong dân gian có nhiều cây thuốc giúp chữa viêm xoang rất hiệu quả, trong đó có cây xương cá. Hãy cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cá nhé!

Cây xương cá còn có các tên gọi khác như cây giao, cây càng cua… là loại cây thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Cây có vị cay, tính mát, hơi chua, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, khử phong, sát trùng, tiêu viêm, giải độc. Loại cây dùng để làm thuốc có chứa nhiều mủ trắng đục như sữa.

Cây rất dễ trồng, chỉ cần cắt cành và giâm xuống đất ẩm. Ở nhiều vùng nông thôn nước ta, cây xương cá thường được dùng để làm hàng rào.

Do mủ cây có độc, có thể gây hại cho mắt, nên khi cắt bẻ cành phải hết sức thận trọng, tránh để mủ này dính vào mắt gây đui, mù. Nếu không may gặp tình trạng này, hãy rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, dùng chanh thoa bên ngoài mí mắt.

Còn mủ dính vào tay, chân, … chỉ cần dùng xà bông để rửa rất dễ dàng. Mủ dính vào áo, quần có thể dùng chanh để tẩy.

cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cách chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng sau đó nếu dùng để đun nước uống cần phải ngâm rửa rất kỹ để tránh độc).

Lấy một tờ giấy khổ lớn như tờ lịch treo tường, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 50cm. Ống giấy cần phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để dễ dàng hít hơi nước. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa vì dễ gây nóng chảy.

Đổ vào cỡ 1 bát nước, lấy một nắm cây xương cá, cắt thành từng đốt nhỏ rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt.

Đặt ấm lên bếp đun cho đến khi sôi thì vặn lửa thật nhỏ.

Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên.

 

Khi mới xông, thời gian thực hiện chỉ khoảng 10 - 15 phút, nếu đã quen có thể kéo dài thời gian lên đến 20-30 phút. Ngày thực hiện 2 lần, nước và thuốc đã sử dụng buổi sáng, tối có thể bổ sung thêm chút nước sử dụng lại, hôm sau hãy dùng liều mới.

Chú ý: Nên bắt đầu xông ngay khi nóng vừa bốc ra nơi vòi ấm để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi xông hơi thấy quá nóng, có thể quay mặt ra bên ngoài hít thở một lát rồi trở lại xông tiếp. Nên xông kiên trì cho đến khi bệnh khỏi hẳn rồi hãy ngưng. Về sau, nếu tái phát mới xông tiếp.

Thông thường chỉ cần xông hơi bằng cây xương cá 3 - 4 lần, người bệnh viêm xoang đã thấy tình trạng bệnh thuyên giảm hẳn. Vì vậy, nếu xông tới 5 - 7 ngày mà vẫn không có chút kết quả gì thì có thể là không hợp thuốc cần ngưng sử dụng.

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cá cũng không nên áp dụng đối với phụ nữa mang thai. Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn người lớn, khi xông cũng cần phải làm quen dần rồi mới tăng thời gian lên.

>>> Tìm hiểu thêm

viêm mũi trẻ sơ sinh
viêm mũi là gì
viêm mũi mạn
viêm mũi dị ứng có lây không

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033