Đăng ký

Cây thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả theo dân gian

Bệnh viêm xoang mũi là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Hàng năm, tỷ lệ những người mắc bệnh viêm xoang chiếm khoảng 20-30% tổng số bệnh nhân đến khám tai mũi họng. Cùng với sự biến đổi của khí hậu, môi trường, bệnh viêm xoang có xu hướng ngày càng gia tăng. Bên cạnh sử dụng các sản phẩm tây y, trong dân gian đã lưu truyền nhiều mẹo điều trị viêm xoang mũi hiệu quả bằng những cây thuốc trong tự nhiên.

Những cây thuốc trị viêm xoang mũi hiệu quả theo dân gian dễ thực hiện và không hề tốn kém

Mẹo chữa viêm xoang bằng cây Hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi tím (hay còn gọi là hoa ngũ sắc, hoa cứt lợn) là một trong những loại thảo dược quý giúp điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả. Tinh dầu của loại cây này có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng cấp tính và mãn tính.

Mẹo chữa viêm xoang bằng cây Hoa xuyến chi

Cách điều trị bệnh viêm xoang bằng cây hoa xuyến chi rất đơn giản. Đầu tiên, nên chọn 50g cây tươi về rửa sạch, để ráo nước, rồi giã nát hoặc ép vắt lấy nước tẩm vào bông. Sau đó, dùng bông đã tẩm nước ép cây hoa xuyến chi nhét vào lỗ mũi từ 15 đến 20 phút. Thao tác cuối cùng là rút bông ra để dịch từ trong khoang mũi được lấy ra ngoài. Để mũi được sạch hơn nên xì một cách nhẹ nhàng cho dịch mũi được giải phóng hoàn toàn ra bên ngoài. Có một điểm đáng lưu ý là động tác xì cuối cùng không nên xì mũi mạnh, vì khi đó, dịch, mủ từ mũi có thể lên tai, giây viêm tai giữa cấp.

Mẹo chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cây xương cá (hay còn gọi là cây giao, cây nọc rắn, cây càng cua, cây san hô xanh…) là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi, có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, giảm độc, rất hiệu quả trong điều trị viêm xoang mũi.

Mẹo chữa viêm xoang bằng cây xương cá

Cách điều trị bệnh viêm xoang bằng cây xương cá cũng rất dễ thực hiện

Trước tiên, cắt  khoảng 10 đến 20 đốt cây xương cá, mỗi đốt khoảng 0,5cm cho vào một ấm đựng nước nhỏ, đổ vào đó 1 chén nước. Sau đó, đặt ấm lên bếp, để lửa to nhất cho nước trong ấm sôi lên. Khi hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì để lửa liu riu sao cho hơi bay ra từ vòi ấm thành làn mỏng. Tiếp đến, dùng một ống bằng tre hoặc giấy dài khoảng 50 cm, có một đầu vừa bằng đường kính vòi ấm nước, đầu còn lại nhỏ bằng lỗ mũi, hít hơi từ vòi ấm bay ra để xông mũi trong khoảng từ 15-30 phút.

Cần lưu ý rằng khi thực hiện thao tác cắt đốt cây xương cá, nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt, cẩn trọng tránh mủ cây bắn vào mắt, gây nguy hiểm. Ngoài ra, để đạt hiệu quả nhanh hơn, nên bắt đầu xông ngay từ khi ấm nước vừa bốc hơi. Và không nên xông mũi điều trị viêm xoang cho phụ nữ đang mang thai.

Xem thêm:

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây ngũ sắc

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033