Đăng ký

Cây giao chữa bệnh viêm xoang

Dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thông thoáng mũi xoang, nước mũi dễ đào thoát ra ngoài hơn nhờ cơ chế gây co mạch có trong nhựa cây giao.

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá, cây san hô xanh .... Cây thuộc họ thầu dầu có hoa trong họ Đại Kích, cây có thân mềm, nhiều nhựa (mủ), nhựa của cây rất độc và có thể gây bỏng nặng nếu dây ra tay hoặc nguy hiểm hơn là nuốt vào cơ thể hoặc bắn vào mắt, do đó việc sử dụng cây giao dù cho bất kỳ mục đích nào cũng cần thận trọng. 

Theo Đông y, cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, nhựa độc, có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, khử phong, do đó có thể dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang được. Cách dùng cây giao để chữa bệnh viêm xoang hợp lý nhất là xông hơi xoang mũi, tinh dầu trong nhựa cây giao ngay lập tức có tác dụng sát khuẩn, gây co mạch tại chỗ, giúp đào thoát mủ nhầy dễ dàng hơn.

Tuy nhiên do có tính độc nên không thể sử dụng cây giao dài ngày, nếu quá lạm dụng có thể khiến niêm mạc xoang bị tổn thương nặng nề khó hồi phục, dẫn tới bệnh tái phát càng trở nên khó chữa, phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ nhỏ dưới 10 tuổi không được chữa viêm xoang bằng cây giao.

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

- Cắt 10 -15 đốt cành giao thành từng đoạn ngắn, cho vào túi bóng (nilon) rồi dùng sống dao hoặc chày giã dập.

- Đun sôi khoảng 2 lit nước, thả cành giao đã giã vào nồi đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp bắc nồi xuống

- Mở hé từ từ nắp vung, dùng ống giấy cuộn hoặc quyến báo cuộn lại, chúc một đầu xuống nồi, đầu còn lại hướng lên mũi và xông.

- Thời gian xông tối đa chỉ giao động từ 5 -10 phút.

Lưu ý: Hơi cây giao khá cay nên có thể gây bỏng, do đó không nên lạm dụng. Tùy theo tình trạng bệnh mà xông, nếu bệnh nhẹ thì xông 5 ngày, bệnh nặng xông 7 - 8 ngày. Trong lúc xông nên để cho nước mũi chảy ra hết mới tốt.

cây giao chữa bệnh viêm xoang

Cách dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang, nếu người bệnh xông đúng phương pháp và kiên trì điều trị lâu dài thì có thể bệnh sẽ giảm dần. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là sử dụng không tiện lợi, khá mất thời gian và công sức, chưa kể đến nguy cơ cao có thể bị bỏng trong quá trình xông. 

Ngoài ra, cây giao không phải là loại cây phổ biến, khá khó tìm. Một đợt điều trị thường phải xông trong vòng 1 tháng nên cũng khá tốn kém khi mua cây giao. Một lý do khác là tính nguy hiểm khi sơ chế cây giao để xông. Do cây giao thuộc họ xương rồng, có mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác làm thuốc (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt (có thể mang kính), tránh trường hợp mủ có khả năng làm hại, mù mắt.

Hiện nay các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, để điều trị viêm xoang hiệu quả thay bằng việc dùng cây giao để xông trực tiếp vào mũi, người bệnh nên sử dụng chế phẩm bảo vệ sức khỏe có kết hợp các thảo dược quí có tác dụng giảm viêm, phục hồi niêm mạc như: Tỏi đen, Bromelain chiết xuất dứa, hoàng kì, bạch chỉ, ké đầu ngựa, sâm đại hành, sói rừng. Đây được coi là công thức mới, đột phá trong hỗ trợ điều trị viêm xoang hiện nay. Các thành phần trên kết hợp tạo ra tác động kép, không chỉ có tác dụng tiêu viêm, làm sạch thông thoáng vùng xoang mà còn giúp phục hồi niêm mạc, ngừa viêm xoang tái phát lâu dài và bền vững. Đặc biệt, người bệnh cần nâng cao khả năng miễn dịch hô hấp nhờ hiệp đồng tác dụng cùng ImmunePath-IP. Chỉ có như vậy mới có thể đẩy lùi được toàn diện bệnh viêm xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033