Đăng ký

Cập nhật cách chữa viêm xoang, viêm mũi hiệu quả nhất 2017

Theo các thống kê Y tế, Việt Nam hiện nay có khoảng 5 – 7 % dân số mắc viêm xoang, viêm mũi cấp và mạn tính. Tỉ lệ người mắc ngày cao tăng cao do biến đổi khí hậu và môi trường ngày càng ô nhiễm. Theo bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Việt Nam đánh giá: Người mắc viêm xoang, viêm mũi ở giai đoạn đầu thường chủ quan, không chữa trị kịp thời dẫn đến tình trạng mạn tính rất nhiều. Một trong những lí do chính dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình điều trị, cả bệnh nhân và bác sĩ chưa chú ý đúng mức đến vấn đề phục hồi niêm mạc xoang, do đó, bệnh rất dễ tái phát và ngày càng gây biến chứng nguy hiểm hơn.”

Chữa viêm xoang, nhất định phải phục hồi niêm mạc

Viêm xoang xảy ra là khi tình trạng niêm mạc bị sưng, phù nề, xung huyết, gây bít tắc lỗ thông xoang và chứa đầy các chất nhầy, vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh.

Khi bị viêm, niêm mạc bị tổn thương, xơ hóa, dẫn đến tình trạng tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, để hạn chế viêm xoang tái phát, trong quá trình điều trị người bệnh cần đặc biệt chú trọng phục hồi niêm mạc xoang, giúp xoang thực hiện những chức năng cơ bản. Chỉ khi niêm mạc được phục hồi hoàn toàn, quá trình điều trị viêm xoang mới được coi là hoàn tất.

Điều trị xoang mạn tính bằng thảo dược an toàn

Để điều trị viêm xoang đạt kết quả tốt, đặc biệt là xoang mạn tính người bệnh nên ưu tiên sử dụng các chế phẩm từ thảo dược để tránh tác dụng phụ, kháng thuốc hay nhờn thuốc như khi thường xuyên sử dụng kháng sinh, corticoid…

Trong các loại thảo dược quý của Việt Nam, dứa được biết đến như một “thần dược” có chứa hoạt chất Bromelain, có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang rất tốt.

Được phát hiện từ thế kỷ 19 trên thế giới, hoạt chất Bromelain đã được giới khoa học chứng minh về tác dụng “có một không hai” trong điều trị viêm xoang. Theo đó, tháng 6/2005, Phó giáo sư R.E.Ryan khoa tai mũi họng Đại học Y khoa Louis, Mỹ công bố một đề tài nghiên cứu “Đánh giá lâm sàng mù đôi có đối chứng về tác dụng của Bromelain trong điều trị viêm xoang cấp”. Nghiên cứu khẳng định phản ứng viêm của nhóm bệnh nhân tham gia khảo sát giảm tới 83%.

Đến năm 2014, Tiến sĩ Majid và đồng sự, Đại học Mosul, Iraq công bố một nghiên cứu chứng minh tác dụng chống viêm của Bromelain tương đương với một thuốc tân dược, nhưng không để lại tác dụng phụ trên đường tiêu hóa.

Tại Việt Nam, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học bản địa Việt Nam đã kết hợp thành công hoạt chất Bromelain với các thành phần thảo dược quý: Hoàng kỳ, Sâm đại hành, Bạch chỉ, Tỏi đen, Ké đầu ngựa, Sói rừng, Immunepath-IP, tạo ra công thức chuyên biệt dành cho người viêm xoang, viêm mũi mạn tính.

Chia sẻ về bài thuốc, bác sĩ Hoàng Sầm nói: “Trong công thức mới điều trị viêm xoang, tôi đã bổ sung 03 thành phần mới: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-IP. Các thành phần này đã được khoa học chứng minh, khi kết hợp sẽ tạo ra tác động kép, giúp phục hồi niêm mạc xoang, tăng sức đề kháng từ đó hạn chế viêm xoang tái phát từ gốc rễ. Bài thuốc được coi là “cuộc cách mạng” trong điều trị viêm xoang mới nhất hiện nay.”

Để tìm hiểu chi tiết về bài thuốc của bác sĩ Hoàng Sầm, vui lòng liên hệ hotline 1800.577.715 (miễn cước 100%).

Nước ép Dứa có chữa khỏi viêm xoang không?

Thuốc trị viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715