Đăng ký

Cẩn trọng khi chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược

Hiện nay bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược đang được khá nhiều người bệnh truyền tai nhau vì sự rẻ tiền mà hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người bệnh cần hết sức cận trọng để tránh những điều không mong muốn.

Cà độc dược còn có tên gọi là mạn đà la được chia ra làm hai loại: Một loại có cuống lá và thân cây màu tím, hoa cũng đốm tím và một loại có hoa trắng. Cả 2 đều thân thảo, trái hình cầu, bên ngoài có gai mềm, mọc nhiều ở đồng bằng và các tỉnh miền núi.

Cà độc dược có vị cay, tính nóng, chứa độc. Các tài liệu đã ghi chép rằng thảo dược này có công dụng định suyễn, giảm đau, nhất là đau khớp, dạ dày. Ngoài ra, cà độc dược còn được ghi nhận là có khả năng chữa độc rắn, diệt khuẩn.

Cà độc dược có vị cay, tính nóng, chứa độc.

Cách chữa viêm xoang bằng lá cà độc dược

Hiện cách chữa viêm xoang đang được mọi người truyền tai nhau như sau:

Bước 1: Các bạn mua về lá cà độc dược khô.

Bước 2: Lấy 1 lon sữa bột rỗng đem đục 1 lỗ ngay nắp to khoảng bằng ngón tay cái.

Bước 3: Lấy 1 ít lá cà độc dược cắt nhỏ rồi bỏ vào lon sữa, đậy kín nắp.

Bước 4: Bắc hộp sữa lên bếp, để lửa nhỏ. Chờ cho đến khi khói bay ra.

Bước 5: Lấy một mảnh giấy lớn đem cuộn hình phễu để hứng khói vào mũi. Hít bằng mũi và thở ra miệng trong khoảng từ 3 đến 6 phút tùy sức mỗi người. Khói sẽ bay vào những hốc xoang và làm nhiệm vụ diệt khuẩn.

Mỗi ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần từ 3 đến 6 phút là đủ. Có gắng thực hiện đều đặn và thường xuyên trong một tháng là bạn đã có thể trị dứt điểm bệnh viêm xoang.

Cẩn trọng khi sử dụng cà độc dược

Tuy nhiên, theo GS-TS Đỗ Tất Lợi, trong cây cà độc dược có 2 hoạt chất đó là hyoxin và atropin, có trong lá, hoa và thân cây. Atropin tác động lên não làm say, có khi làm nạn nhân phát điên, hô hấp tăng, sốt, nổi cuồng, có lúc tê liệt tứ chi do thần kinh trung ương bị ức chế. Còn hyoxin tác dụng gần như atropin nhưng làm giãn đồng tử trong thời gian ngắn hơn. Hyoxin ức chế thần kinh nhiều hơn là kích thích.

Vì vậy hyoxin được dùng ở trong lĩnh vực điều trị thần kinh nhằm chữa co giật trong bệnh parkinson, hoặc phối hợp với atropin để chống say xe, làm dịu thần kinh. Do đó, khi sử dụng cà độc dược phải hết sức cẩn trọng, đặc biệt không dùng được cho những người thể lực yếu, có bệnh về đường tim mạch.

Đọc thêm: Rau diếp cá trị viêm xoang hiệu quả bất ngờChữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715