Đăng ký

Cần làm gì khi bị viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt?

Ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng không phải là hiện tượng hiếm gặp. Vậy người bệnh nên làm gì khi có triệu chứng chẳng dễ chịu trên.

Ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng không phải là triệu chứng độc lập mà nó thường đi kèm với hàng loạt những triệu chứng khác: Ngứa mũi, chảy mũi trong vắt, hắt hơi… sau khi niêm mạc tiếp xúc với những dị nguyên gây dị ứng.

Nguyên nhân gây ngứa mắt là khi niêm mạc tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng khiến cơ thể giải phóng histamine. Nồng độ histamine cao trong máu đặc biệt là tại niêm mạc mũi gây tình trạng ngứa và lan dần vào trong xoang, ngứa đến mắt, ngứa xuống họng, ngứa da ống ngoài tai.

Cách xử lý khi bị viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt

Điều đầu tiên là người bệnh cần tránh tiếp xúc với những dị nguyên gây dị ứng. Trên thực tế, bệnh này chỉ xảy ra khi niêm mạc mũi tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng. Vì vậy, khi xác định được những tác nhân gây dị ứng thì hãy tránh xa những tác nhân đó.

gây ngứa mắt do viêm mũi dị ứng gây ra

Tiếp đến, có thể sử dụng thuốc để giảm triệu chứng như thuốc co mạch, thuốc kháng histamine, thuốc xịt corticoid hoặc những thuốc thảo dược có tác dụng giảm dị ứng như bột tỏi đen, bạch chỉ…

Khi đi ngoài đường bụi bẩn về cần xịt rửa mũi để rửa sạch những dị nguyên kích ứng với niêm mạc mũi bằng nước muối sinh lý.

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý cơ địa. Do đó, cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại các nguyên nhân gây bệnh bằng cách người bệnh nên kết hợp việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn và sử dụng những thảo dược có hoạt chất giúp tăng cường hệ miễn dịch như: Cao hoàng kỳ, cao bạch chỉ, bromelain chiết xuất từ dứa, ImmunePath-IP.

Trên thực tế, không quá khó để xử lý hiện tượng ngứa mắt do viêm mũi dị ứng. Điểm mấu chốt là mỗi chúng ta cần phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe, có chế độ ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhờ đó bệnh tật sẽ tự đẩy lùi.

>>> Tìm hiểu thêm

Viêm mũi dị ứng thời tiết: Điều trị dứt điểm có khó không?

Cách chữa viêm mũi bằng nghệ vàng

Dấu hiệu nhận biết ung thư mũi xoang

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033