Đăng ký

Cách tự xóa bóp giúp điều trị viêm mũi mạn tính

Hiện có rất nhiều cách để điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang, tuy nhiên, cách đơn giản, rẻ tiền nhất và bệnh nhân hoàn toàn có thể tự làm đó là xoa bóp để tự chữa bệnh.

Dưới đây là một số huyệt đạo rất hiệu quả trong việc tự xoa bóp để trị viêm mũi mạn tính.

Huyệt ấn đường

Hãy dùng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ day bấm huyệt ấn đường trong 2 phút với một lực vừa phải. Huyệt ấn đường là điểm giữa đường nối đầu trong hai chân mày. Huyệt này có công dụng an định tâm thần, làm thông lợi mũi và mắt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh liên quan đến mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi mạn tính, chảy máu cam...

Huyệt nghinh hương

Huyệt nghinh hương là nơi gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi – miệng.

Huyệt nghinh hương là nơi gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi – miệng.

Dùng hai ngón tay trỏ day bấm huyệt nghinh hương trong khoảng 2 phút. Việc day ấn vào huyệt này có công dụng thông lợi huyết mạch, trừ phong tán nhiệt, thông mũi khai khiếu.

Xát dọc theo sống mũi

Bệnh nhân dùng hai ngón tay cái và trỏ xoa xát dọc sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng chừng 30 lần. Trong quá trình này cần kết hợp với lực ấn vừa phải sao cho đạt cảm giác hơi tê tức.

Huyệt tỵ thông

Huyệt tỵ thông nằm ở đầu chót trên của rãnh nhân trung là một kỳ huyệt thường được dùng để chữa các bệnh như viêm mũi dị ứng, trĩ mũi, polip mũi, viêm mũi teo, nghẹt mũi, mất khứu giác...

Bạn hãy gấp ngón tay cái, dùng mặt lưng của khớp giữa đốt 1 và đốt 2 day ấn huyệt tỵ thông trong vòng 2 phút.

Huyệt đại chùy

Người bệnh ngồi hơi cúi đầu, quay đầu về  bên phải rồi bên trái, u xương nào cao nhất động đậy nhiều dưới ngón tay là đốt cổ 7, huyệt đại chùy nằm ở ngay dưới u xương này. Dùng ngón tay trỏ ấn huyệt đại chùy trong 2 phút, sao cho tại chỗ nóng lên là được. Đây là nơi hội tụ của 6 đường kinh dương và mạch Đốc, có tác dụng làm thông dương khí toàn thân, thanh nhiệt giải độc, giải biểu tán tà rất tốt.

Huyệt phong trì

Dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời cả hai huyệt trong 1 phút. Vị trí huyệt phong trì nằm ở hõm cơ gáy, ngay dưới đáy hộp sọ. Huyệt vị này có công dụng thanh nhiệt sơ phong, thông nhĩ minh mục, kiện não an thần, thường được dùng để chữa các bệnh về mũi.

Vị trí huyệt phong trì nằm ở hõm hai bên khối cơ gáy, ngay dưới đáy hộp sọ.

Huyệt hợp cốc

Huyệt nằm ở khe giữa hai ngón tay cái và trỏ, dùng ngón tay cái ấn từ mép ngoài dọc theo bờ xương bàn tay 2 lên phía trên cổ tay, xác định vị trí nào có cảm giác tức nhất và lan ra phía ngón tay út, đó là huyệt hợp cốc. Dùng ngón tay cái bên đối diện day bấm lần lượt hai huyệt hợp cốc sao cho đạt cảm giác tê tức là được. Đây là huyệt chuyên dùng để chữa các bệnh lý vùng đầu, có công dụng giải biểu tán tà, thanh nhiệt trấn thống, thông kinh hoạt lạc.

Huyệt thiếu thương

Dùng ngón tay cái day ấn huyệt thiếu thương trong 1 phút. Huyệt có vị trí ở bờ ngoài móng tay cái, trên đường ngang qua gốc móng tay, cách chừng 0,1 thốn. Đây là một trong những huyệt thuộc kinh phế, thường được dùng để chữa các bệnh lý đường hô hấp, trong đó có viêm mũi mạn tính.

Tìm hiểu thêm: Viêm xoang mãn tính

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033