Đăng ký

Cách phòng ngừa bệnh viêm xoang mũi- Bạn nên biết

Bệnh viêm xoang mũi là bệnh lý thường gặp, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kiên trì và đầy đủ. Chính vì vậy chúng ta cần có những biện pháp thích hợp để phòng bệnh và ngừa viêm xoang tái phát. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp phòng bệnh và ngừa viêm xoang tái phát.

1. Giữ ấm vùng cổ, ngực và mũi mỗi khi gió mùa về là biện pháp vô cùng thiết thực để bảo vệ niêm mạc xoang trước nguy cơ nhiễm bệnh.

2. Đối với những người có cơ địa dị ứng, cần chú ý giữ cơ thể hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên như: Phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi. Để làm được điều này, mọi người cần tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ngoài đường hay làm việc trong môi trường khói bụi. Không ăn thức ăn lạ, thức ăn chứa nhiều gia vị tiêu ớt, mù tạt. Đặc biệt cần thường xuyên vệ sinh nhà ở, chăn, gối, để hạn chế dị nguyên tích tụ gây dị ứng thường xuyên.

Bệnh viêm xoang mũi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn
3. Sử dụng dạng dung dịch muối sinh lý để xịt rửa mũi hàng ngày. Không sử dụng tay ngoáy mũi để tránh mang theo mầm bệnh vào trong mũi và hạn chế nguy cơ tổn thương niêm mạc. Khi xịt rửa mũi, nước rửa được xì hết ra ngoài sẽ đem theo dị nguyên, vi khuẩn, tuyệt đối không được hít ngược nước rửa mũi vào trong. Vì mũi thông với tai họng, nên nếu xì mũi quá mạnh có thể gây tổn thương hệ thống vòi nhỉ và tai có thể gây viêm tai giữa.

4. Đối với những nhân viên văn phòng, gia đình thường xuyên sử dụng điều hòa cần chú ý: Không sử dụng điều hòa nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ môi trường. Sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột khi di chuyển từ ngoài vào trong nhà hay từ trong nhà ra ngoài khiến niêm mạc xoang dễ bị kích ứng, thương tổn. Nhiệt độ tối ưu khi sử dụng điều hòa dao động từ 27-28 độ. Bên cạnh đó nên có một máy tạo độ ẩm dạng phun hơi nước hoặc đơn giản là một chậu nước để trong phòng để tránh gây khô rát niêm mạc mũi.

5. Sử dụng thuốc khi có triệu chứng viêm xoang: Dùng thuốc đúng cách là yếu tố tiên quyết để đẩy lùi bệnh lý viêm xoang và ngừa bệnh viêm xoang tái phát ở những lần sau. Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ trong thời gian điều trị, đặc biệt bệnh nhân vẫn cần phải xịt rửa mũi hàng ngày để loại bỏ dị nguyên, thông thoáng mũi xoang. Ngoài ra, để phục hồi niêm mạc xoang sau những tổn thương sinh lý, bệnh nhân cần sử dụng các thảo dược duy trì trong khoảng thời gian dài giúp hỗ trợ phục hồi sinh lý hệ thống niêm mạc mũi xoang-đây là gốc rễ để phòng ngừa bệnh viêm xoang tái phát.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033