Đăng ký

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một bệnh thường gặp và ngày càng phổ biến tại các khu đô thị, thành phố. Người mắc bệnh viêm mũi dị ứng thường xuyên phải hứng chịu những cơn hắt xì kéo dài không kìm được, hay tình trạng nước mũi chảy ròng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và đặc biệt có thể gây những biến chứng nguy hiểm như: Viêm xoang mạn tính, viêm họng-thanh quản, viêm tai giữa…

Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý rối loạn đáp ứng miễn dịch của cơ thể với môi trường sống và có biểu hiện triệu chứng tại mũi. Niêm mạc mũi của của người bệnh thường quá nhạy cảm khi tiếp xúc với các dị nguyên gây ra phản ứng quá mẫn với các triệu chứng điển hình như: Ngứa mũi, hắt hơi liên tục, chảy nước mắt, nước mũi trong như nước lã…

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Có nhiều nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng, nhưng hầu hết người bệnh nằm trong 2 nhóm nguyên nhân lớn sau:

1. Yếu tố di truyền :

Trong gia đình có người bị bệnh dị ứng, đặc biệt khi bố mẹ có bệnh dị ứng thì các con có tỷ lệ mắc bệnh dị ứng càng cao. Theo các thống kê điều tra tỷ lệ này có thể lên tới 65%. Qua đó cho thấy viêm mũi xoang dị ứng có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền.

Phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ

2. Dị nguyên:

Nhiều bệnh nhân có cơ thể mẫn cảm đặc hiệu với một loại dị nguyên nào đó, khi niêm mạc mũi tiếp xúc với dị nguyên đó sẽ hình thành các triệu chứng viêm mũi dị ứng. Các dị nguyên thường gặp có thể kể đến như:

- Các loại phấn hoa, nấm mốc, bụi nhà…

- Lông súc vật như lông mèo, lông chó, lông vũ, các côn trùng…

- Các hóa chất, mĩ phẩm, khói thuốc,…

- Các loại thực phẩm như tôm, cua, sữa,..

- Các loại thuốc như penicillin, aspirin…

Cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng

- Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường hoặc làm việc trong môi trường khói bụi để hạn chế tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên.

- Không ăn những thức ăn lạ hay những thức ăn đã từng gây triệu chứng dị ứng.

- Khi thay đổi thời tiết, cần giữ ấm đề phòng viêm đường hô hấp. Nên thường xuyên vệ sinh mũi bằng cách xịt rửa nước muối sinh lý, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Bệnh viêm mũi dị ứng cần được chữa khỏi nhanh chóng

Đặc biệt, bệnh viêm mũi dị ứng thường liên quan mật thiết đến yếu tố cơ địa vì vậy bệnh nhân cần thường xuyên củng cố và tăng cường sức đề kháng của mình thông qua các sản phẩm thảo dược hay hoạt chất chiết tách từ thiên nhiên, điển hình có thể kể đến là ImmunePath-IP. Đây là chiết xuất từ thành vách vi khuẩn lành tính Lactobacillus giúp kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, tự chống lại các yếu tố dị nguyên tấn công.

Người mắc chứng viêm mũi dị ứng nếu như không được điều trị dứt điểm thì sẽ chuyển sang bệnh viêm xoang mũi, đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và gây ra những biến chứng khó kiểm soát.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033