Đăng ký

Cách điều trị viêm mũi dị ứng vào mùa hè

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý rối loạn đáp ứng miễn dịch của cơ thể với môi trường sống và có biểu hiện triệu chứng tại mũi. Niêm mạc mũi của người bệnh thường quá nhạy cảm với các dị nguyên từ môi trường và thường có biểu hiện: ngứa mũi, hắt hơi liên tục, chảy nước mắt, nước mũi trong như nước lã…

Có 03 loại viêm mũi dị ứng cơ bản:

+ Viêm mũi dị ứng quanh năm

+ Viêm mũi dị ứng theo mùa

+ Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp

Những điều cần biết về viêm mũi dị ứng theo mùa

Viêm mũi dị ứng theo mùa thường gặp nhất là vào mùa xuân và mùa hè. Bệnh xuất hiện gần như thành quy luật vào cùng một thời điểm vào các năm tiếp theo. Các dị nguyên thường là phấn hoa, nấm mốc và xâm nhập qua khí thở vào đường hô hấp.

Đặc điểm

Bắt đầu bệnh nhân thường thấy cảm giác khô vùng mũi họng, ngứa mũi, ngứa mắt, ngứa ống tai ngoài. Các biểu hiện trên thường xuất hiện khoảng 5-15 ngày, tiếp đó bệnh nhân hắt hơi thành từng tràng, ngạt tắc mũi, chảy nước mắt nước mũi.

Mắt nề đỏ, cuốn mũi sưng nề, hạ họng thanh quản đôi khi phù nề, sức khỏe bị ảnh hưởng, một vài bệnh nhân có cảm giác ớn lạnh, sốt nhẹ. Ngoài cơn các triệu chứng mất đi hoàn toàn.

Cách phòng tránh và điều trị

Vào mùa hè, các yếu tố dị nguyên gây viêm mũi dị ứng rất nhiều, chính vì vậy, để hạn chế căn bệnh này cần:

Thứ 1: Tránh xa các yếu tố dị nguyên

Khi xác định được các yếu tố dị nguyên gây viêm mũi dị ứng, người bệnh cần tránh tiếp xúc với các dị nguyên như phấn hoa, lông thú…để hạn chế bệnh tái phát.

Thứ 2: Đảm bảo nơi ở không khí luôn thoáng mát

Trong nhà, nơi làm việc cần có quạt thông gió đảm bảo thoáng mát, hạn chế bụi bặm. Giữ cho môi trường trong lành, sạch sẽ sẽ giúp người bệnh hạn chế mắc phải căn bệnh này.

điều trị viêm mũi vào mùa hè

Thứ 3: Vệ sinh mũi thường xuyên

Vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý, đảm bảo mũi luôn sạch và đường thở thông thoáng.

Thứ 4: Phục hồi niêm mạc xoang

Với những người có tiền sử bị viêm mũi dị ứng, việc phục hồi niêm mạc xoang được coi là biện pháp DUY NHẤT giúp ngừa viêm mũi dị ứng tái phát. Khi niêm mạc được phục hồi chức năng cơ bản, đảm bảo thông thoáng mũi xoang, các yếu tố gây bệnh sẽ bị ức chế khả năng phát bệnh.

Để phục hồi niêm mạc xoang, người dùng nên sử dụng các chế phẩm Đông y có chứa các thành phần thảo dược quý như: Hoàng kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành, Bạch chỉ, Sói rừng, Tỏi đen và Bromelain chiết xuất từ dứa. Đây được coi là các thảo dược có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang tốt nhất hiện nay.

Thứ 5: Tăng cường sức đề kháng

Khi sức đề kháng được tăng cường sẽ có tác dụng đẩy lui bệnh tật theo nguyên lý “nhân cường thì tật nhược”. Chính vì vậy, việc điều trị viêm mũi dị ứng cần chú trọng sử dụng các sản phẩm có thành phần Immunepath-IP, có tác dụng tăng sức đề kháng cơ thể, từ đó ngừa viêm mũi dị ứng lâu dài và bền vững hơn.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033