Đăng ký

Cách chữa viêm xoang không tốn 1 xu

Mặc dù viêm xoang là bệnh khó điều trị dứt điểm, nhưng nếu nắm được những bí quyết dưới đây bạn hoàn toàn có thể chữa viêm xoang chẳng hề tốn xu nào.

Dưới đây là những cách thông dụng giúp các bạn trị bệnh viêm xoang ngay tại nhà chẳng hề tốn kém.

Chữa viêm xoang bằng nước muối

Bạn hãy pha 1 muỗng cà phê muối với 2 cốc nước ấm (khoảng 60 độ c). Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy 1 cái bát nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm bát rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối đi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra.

Bạn hãy thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần, liên tục trong 2 tuần. Đây là một trong những cách trị bệnh viêm xoang đơn giản mà khá hiệu quả.

Massage và đắp khăn nóng

Việc dùng khăn ấm đắp lên mũi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà.

Việc dùng khăn ấm đắp lên mũi sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trị bệnh viêm xoang mũi ngay tại nhà.

Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có công dụng giảm đau tức thời.

Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên các vị trí khác trên mặt như trán hay gò má nếu cảm thấy xoang vùng đó đau nhức, trong vòng 10 phút, bạn sẽ cảm thấy tình trạng được cải thiện 1 cách rõ rệt.

Tập thể dục

Nhiều người nghĩ rằng tập thể dục như chạy bộ là hoạt động thể chất chẳng liên quan gì đến bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, việc tập thể dục lại là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.

Hỉ mũi đúng cách

Tình trạng suốt ngày “khụt khịt” của người bị viêm xoang mũi là do các chất nhớt liên tục tiết ra trong mũi. Cách hỉ lần lượt từng bên lỗ mũi là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản nhất, nó giúp chúng ta tống khứ các vi khuẩn ra ngoài hiệu quả hơn khi chúng ta hỉ cùng lúc 2 bên mũi.

Khi hỉ mũi sai cách còn làm tăng áp suất ở 2 tai trong, gây ảnh hưởng cho tai cũng như đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn bên trong các xoang. Vì vậy, bạn nên hỉ mũi vào khăn mùi xoa hoặc các loại khăn giấy sử dụng 1lần.

Tắm nước nóng

Việc tắm nước nóng không chỉ mang đến cảm giác thoải mái cho cơ thể mà còn giúp mũi thông thoáng hơn sau khi tắm.

Việc tắm nước nóng không chỉ mang đến cảm giác thoải mái cho cơ thể mà còn giúp mũi thông thoáng hơn sau khi tắm.

Người bệnh đứng dưới vòi sen nước ấm, có thể làm mờ được tấm gương trong phòng tắm là đủ độ ấm, hít thở đều trong vòng 5 tới 10 phút 1 lần, đều đặn 1 ngày 2 lần. Công dụng của việc hít hơi nước nóng này là giúp chất tiết được lưu thông và các xoang được dẫn lưu.

Trên đây là các cách chữa viêm xoang đơn giản, hiệu quả lại không tốn 1 đồng nào, hãy trải nghiệm và đánh giá về hiệu quả của các phương pháp trên bạn nhé!

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033