Đăng ký

Cách chữa viêm mũi bằng nghệ vàng


Nghệ vàng là một loại thảo dược tự nhiên
có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp khá hiệu quả. Viêm mũi, viêm xoang cũng là bệnh có thể dùng nghệ vàng để trị rất hiệu nghiệm.

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu thay đổi quanh năm, nên các bệnh về đường hô hấp khá phổ biến, trong đó có viêm mũi, viêm xoang.

Hiện việc điều trị viêm xoang có rất nhiều cách, song cách đơn giản và hiệu quả đó là sử dụng củ nghệ vàng.

Nhiều nghiên cứu đã khẳng định, trong tinh nghệ vàng có chứa nhiều hoạt chất chống viêm cấp tính và mãn tính. Đặc biệt, chất Curcumine có tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, ung thư rất tốt. Cũng nhờ đó, nghệ vàng còn có tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và làm liền sẹo.

Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, chống viêm, nghệ vàng được sử dụng rất tốt vào việc điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Tác dụng của nghệ vàng trong trị bệnh viêm mũi, viêm xoang

Viêm mũi, viêm xoang do nhiều nguyên nhân gây ra và bệnh rất dễ bị tái phát. Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, chống viêm, nghệ vàng được sử dụng rất tốt vào việc điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang.

Curcumine có trong tinh dầu nghệ tươi sẽ giúp hồi phục vùng niêm mạc bị tổn thương. Đồng thời, tăng khả năng chống đỡ với những tác nhân gây bệnh, hay làm cho cơ thể mất đi phản ứng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên này.

Cách điều trị viêm mũi, viêm xoang bằng nghệ

Để trị bệnh viêm mũi, viêm xoang bằng nghệ, người bệnh chỉ cần lấy củ nghệ tươi, rửa thật sạch, giã nát ép lấy nước rồi dùng để nhỏ mũi hàng ngày. Trước khi nhỏ mũi, hãy vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để tăng hiệu quả của nghệ.

Biện pháp này sẽ nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể áp dụng cho tới khi khỏi bệnh mà không lo gặp phải tác dụng phụ.

Tìm hiểu thêm: Phòng ngừa viêm mũi dị ứng thời tiết

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033