Đăng ký

Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả

Viêm xoang mũi dị ứng thực sự đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh cả về thời gian, tiền bạc lẫn hiệu suất lao động. Vấn đề bức thiết được đặt ra là chữa trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng sao cho hiệu quả nhất.

 CHỮA TRỊ VIÊM XOANG MŨI DỊ ỨNG HIỆU QUẢ

Tại Việt Nam, bệnh viêm xoang mũi dị ứng đang có xu hướng ngày càng tăng do tác động xấu từ môi trường ô nhiễm, nguồn thức ăn không đảm bảo và từ cuộc sống áp lực thời hiện đại. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc bừa bãi, thuốc không rõ nguồn gốc dẫn đến tình trạng bệnh không những không thuyên giảm mà càng nặng thêm.

Phần lớn, những ca mắc chứng viêm xoang mũi dị ứng cấp không cần điều trị. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc và áp dụng các hình thức như dùng nước xịt mũi. Trong trường hợp nhiễm trung nặng, bác sĩ sẽ chỉ định dùng kháng sinh.

Những ca mắc chứng viêm xoang mũi dị ứng mạn tính, tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa, uống thuốc kháng sinh chống viêm, giảm đau; khí dung, proetz, chọc dò xoang hàm để ống dẫn lưu, rửa và bơm thuốc, điều trị phẫu thuật…

Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả

Trước hết người bệnh cần chủ động khắc phục và tránh các tác nhân gây ra dị ứng. Người bệnh nên tránh tiếp xúc không gian có nhiều phấn hoa, nấm mốc, khói bụi, lông vật nuôi…Ngoài ra, về tâm lý người mắc viêm xoang mũi dị ứng phải tránh stress và đặc biệt phải thường xuyên vệ sinh mũi bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý…

Tuy nhiên, trên thực tế thì phương pháp này rất khó thực hiện. Đa số bệnh nhân không thể kiểm soát được các tác nhân gây dị ứng. Đây chỉ được xem như là phương án hỗ trợ và dự phòng.

Cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng được người bệnh lựa chọn nhiều nhất chính là sử dụng các loại thuốc được bác sĩ chỉ định. Có thể kể đến các loại như sau:

- Thuốc kháng histamine: là những thuốc ức chế việc giải phóng hoặc tổng hợp các chất hóa học trung gian gây phản ứng dị ứng;

- Thuốc thông mũi: dạng nhỏ, xịt;

  • Thuốc corticorid: dùng cho đợt cấp và nghiêm trọng.

    Ngoài ra, khi hai phương pháp trên thất bại thì người ta mới xem xét đến phương pháp thứ ba là điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu với dị nguyên gây bệnh nếu có thể xác định được các dị nguyên.
  • Mỗi lần giải mẫn cảm chỉ áp dụng cho một loại dị nguyên. Người bệnh được kiểm tra xem dị ứng với tác nhân nào và sẽ được đưa vào cơ thể loại đó để giải mẫn cảm. Tuy nhiên, nếu dị ứng với nhiều loại dị nguyên thì bệnh nhân sẽ phải giải mẫn cảm nhiều lần. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt có thể gây ra phản ứng phụ như kích ứng tại chỗ tiêm, dị ứng, sốc phản vệ…
Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033