Đăng ký

Cách chữa ngạt mũi cho bé vào mùa hè hiệu quả

Ngạt mũi thường làm cho trẻ khó thở, khò khè gây ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ, ăn uống và sinh hoạt của trẻ. Trẻ bị ngạt mũi thường hay quấy khóc, nếu không có biện pháp xử lý, tình trạng này sẽ dai dẳng khiến cả trẻ và gia đình đều mệt mỏi. Nếu tình trạng nghẹt mũi chúng ta không điều trị kịp thời rất dễ biến chứng sang bệnh viêm mũi dị ứng và càng khó chữa hơn rất nhiều. Để trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ngạt mũi, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý:

Những điều cần chú ý cho việc chăm sóc sức khỏe của trẻ vào mùa hè

1. Vệ sinh thông thoáng mũi cho trẻ

Nên dùng nước muối sinh lý để xịt rửa sạch sẽ mũi cho trẻ. Mục tiêu là đẩy hết dịch mũi, đàm nhớt ra ngoài để trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ngạt mũi, chảy nước mũi. Lưu ý, khi trời lạnh thì phụ huynh nên hâm ấm lọ nước muối sinh lý để rủa mũi cho trẻ. Nước muối ấm giúp trẻ không bị giật mình hoảng sợ đồng thời nước muối ấm khi đi vào bên trong thành mũi sẽ làm loãng dịch nhầy dễ dàng hơn. Khi xịt rửa mũi, nên thực hiện nhẹ nhàng, không nên đè trẻ ra để thực hiện vì có thể vô tình làm ảnh hưởng đến niêm mạc mũi của trẻ. Một ngày nên xịt rửa mũi cho trẻ từ 2 đến 3 lần, nên rửa vào thời điểm trước khi ăn no hoặc xịt rửa sau khi trẻ được đưa ra môi trường khác về nhà.

2. Cho trẻ uống nhiều nước ấm

Khi trẻ bị ngạt mũi nên cho trẻ uống nhiều nước ấm, sữa ấm, các loại cháo, súp, nước trái cây, nước canh ấm để có thể làm lỏng dịch mũi của t rẻ, giúp trẻ dễ thở và dễ làm sạch mũi cho trẻ. Uống nhiều nước ấm vừa chữa cho bé hết bị chảy mũi, ngạt mũi lại giúp trẻ bổ sung thêm dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng để nhanh hồi phục. Trường hợp trẻ trên 1 tuổi có thể cho uống nước mật ong ấm cũng rất tốt giúp hệ hô hấp thông thoáng, mũi họng sạch sẽ hơn rất nhiều.

trị nghẹt mũi cho trẻ nhỏ

3. Thêm tinh dầu tràm vào nước tắm cho trẻ

Khi trẻ bị chảy nước mũi, ngạt mũi, phụ huynh tuyệt đối không tắm nước lạnh cho trẻ, dù thời tiết đang là mùa hè nắng nóng. Nếu trẻ được tắm bằng nước ấm có pha thêm một vài giọt tinh dầu tràm sẽ nhanh chóng làm giảm tình trạng ngạt mũi cho trẻ. Nước ấm kết hợp với tinh dầu giúp làm loãng dịch nhày trong mũi, làm cho hệ hô hấp của trẻ thông thoáng, sảng khoái hơn.

4. Tránh điều hòa khi đang bị ngạt mũi

Điều hòa lạnh và không khí khô là nguyên nhân khiến tình trạng ngạt mũi của trẻ càng trầm trọng hơn. Để khắc phục tình trạng này, cần hạn chế tối đa cho trẻ sử dụng điều hòa. Trường hợp trời quá nóng nên đặt chiếc máy phun sương khi dùng điều hòa để tạo độ ẩm giúp trẻ dễ thở hơn. Với cách này, phụ huynh cũng có thể thêm mấy giọt tinh dầu vào máy phun sương để trẻ có thể hít thở dễ dàng. Nếu không có máy tạo độ ẩm có thể lấy một chậu nước sạch để trong phòng điều hòa cũng có tác dụng tương tự.

tránh điều hòa cho bé

5. Chú ý tư thể ngủ của trẻ

Nếu trẻ đang bị ngạt mũi, nên kê cao gối cho trẻ khi ngủ để trẻ ngủ được ngon giấc hơn. Bởi khi kê cao gối, trẻ sẽ cảm thấy dễ thở, không bị khó thở như khi trẻ nằm không có gối hoặc gối thấp. Nhiều bà mẹ còn chia sẻ, nên nhỏ vài giọt dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp nên gối của trẻ để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn khi ngủ.

Với những trẻ trên 6 tuổi, phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình chế phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần gồm: Tỏi đen, Hoàng kỳ, Ké đầu ngựa, Bạch chỉ, Sói rừng, Sâm đại hành, Bromelain chiết xuất từ dứa và Immunepath-IP để hỗ trợ điều trị làm giảm tình trạng ngạt mũi, viêm mũi. Việc sử dụng sản phẩm này vừa tiện dụng, không mất nhiều thời gian mà hiệu quả cao.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm xoang cho trẻ nhỏ

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033