Đăng ký

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam với những trường hợp viêm xoang mãn tính, viêm xoang kéo dài, dai dẳng thì thường có các biểu hiện và triệu chứng như ngẹt mũi, sổ mũi gây khó thở, đau sưng nhức quanh vùng mắt, má, mũi, trán. Giảm khả năng khứu giác, đau đầu, ù tai, đau xương hàm, hơi thở hôi... Nếu bị nặng có khi người mệt mỏi, sốt....

Bên cạnh việc dùng thuốc Tây y để trị bệnh đợt cấp tính, người bị viêm xoang có thể áp dụng một số bài thuốc bài thuốc nam dưới đây để điều trị lâu dài, an toàn.

Gừng và củ hành

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam

Tinh chất của Gừng và hành có tác dụng hiệu quả trong việc phòng và chữa bệnh viêm xoang.

Giã gừng và củ hành nhuyễn, sau đó, trộn đều 2 loại nước này với nhau và đổ vào chai nhỏ mũi. Người bệnh dùng chai này nhỏ đều đặn mỗi ngày 3 tới 5 lần cách đều nhau, nhỏ liên tiếp trong 2 tuần, bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Củ tỏi và mật ong

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam với Củ tỏi và mật ong

Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng. Nên thường được dùng trong các bài thuốc nam để chữa bệnh viêm xoang.

Rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Dùng gạc lọc dung dịch sẽ được một thứ nước màu xanh. Người bệnh dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc . Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam hoa ngũ sắc

Một số loại cỏ và thảo dược dùng để chữa viêm xoang mũi dị ứng như cây kinh giới tuệ, kim ngân hoa, rau diếp cá…Người bệnh có thể đun nước nấu các cây thảo dược trên rồi xông hơi cũng giúp giảm các triệu chứng của viêm xoang mũi.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033