Đăng ký

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

Trong khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết đã trở thành chứng bệnh thường gặp về mũi nhất. Tuy bệnh không đe dọa tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Vậy làm thế nào để chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả?

Bệnh thường xảy ra vào đầu mùa lạnh hoặc mùa nóng, với nguyên nhân là do sự thay đổi đột ngột về thời tiết, cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen với không khí mới nên gây ra hiện tượng dị ứng thời tiết. Thời gian bị bệnh có thể ngắn, dài khác nhau.

Thông thường, triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết là hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi,ngứa tai, ù tai, ngứa hay đau họng, chảy dịch, đỏ mắt, chảy nước mắt... Và bệnh được chia làm hai loại dựa theo thời gian phát bệnh: Viêm mũi dị ứng có chu kì và viêm mũi dị ứng không có chu kì.

Sau đây là một số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả:

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả.

1. Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết bằng thuốc dân gian

Để giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng, có rất nhiều bài thuốc dân gian có hiệu quả. Sau đây là một vài trong những công thức chữa bệnh hiệu quả và an toàn nhất:

Cách 1: Lá bạc hà, hoa cứt lợn, lá khế tươi đem rửa sạch, rồi giã nát. Sau đó dùng bông tăm thấm vào nước cốt hỗn hợp, rồi đặt vào từng bên hốc mũi khoảng 10 – 15 phút. Cách này có thể giúp thông mũi, giảm viêm một cách nhanh chóng.

Cách 2: Dùng nước ép tỏi để nhỏ mũi cũng là cách được rất nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả.

2. Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y

Sử dụng bài thuốc kết hợp các thành phần thảo dược, đặc biệt là có bổ sung 3 thành phần: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-IP để hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang, ngừa viêm mũi dị ứng tái phát lâu dài và bền vững.

3. Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết bằng Tây y

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng được sử dụng nhiều nhất là nhóm thuốc chống viêm. Nhóm thuốc này sẽ giúp cải thiện các triệu chứng hắt hơi, tắc ngạt mũi, chảy mũi.

Nhóm thuốc xịt corticoid cũng được sử dụng nhiều. Mặc dù chỉ hấp thu vào máu khoảng 2%, nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây một số biến chứng như tăng đường huyết, chảy máu mũi, rối loạn kinh nguyệt, ngoài ra cũng khá bất lợi với người bị bệnh tim mạch.

Ngoài ra, những bệnh nhân bị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết cũng nên chú ý, cố gắng tránh các yếu tố thuận lợi khởi phát bệnh như bụi bẩn, phấn hoa, gió lạnh, lông chó mèo...

Như vậy, bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết không phải là không thể chữa khỏi hẳn, nhưng việc dùng thuốc, kết hợp các yếu tố môi trường sẽ giúp giảm triệu chứng và làm người bệnh dễ chịu hơn.
Chúc các bạn mau chóng tạm biệt căn bệnh này!

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033