Đăng ký

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Mùa đông là khoảng thời gian lý tưởng cho bệnh viêm mũi dị ứng “hành hạ” người bệnh. Vậy phải làm sao để trị dứt căn bệnh này?

Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp, với tình trạng mẫn cảm trên mức bình thường của cơ thể, các phản ứng bất thường xuất hiện sau khi tiếp xúc với các yếu tố nhất định như thời tiết, bụi khói hay trong phòng máy lạnh. Biểu hiện chính để nhận biết được bệnh là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.

Theo thống kê, trong số người bị các bệnh liên quan tới dị ứng ở Việt Nam thì số bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng chiếm từ 40 tới 45%.

Các loại viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng được chia ra làm hai loại

Viêm mũi dị ứng có chu kỳ:

Bệnh này thường xảy ra vào đầu mùa lạnh hoặc mùa nóng, với nguyên nhân là do sự thay đổi đột ngột về thời tiết, cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen với không khí mới nên gây ra hiện tượng dị ứng thời tiết.

Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết là: Hắt hơi liên tục nhiều lần, có khi đến vài chục cái, có thể có hiện tượng chảy nước mắt, ngứa mắt đến đỏ mắt, chảy nước mũi, có thể kèm theo cả nhức đầu, mệt mỏi.

Theo thống kê, trong số người bị các bệnh liên quan tới dị ứng ở Việt Nam thì số bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng chiếm từ 40 tới 45%.

Thường thì triệu chứng hắt hơi, chảy mũi xảy ra vào buổi sáng khi cơ thể người bệnh vừa thức dậy chưa kịp làm quen mới thời tiết trong ngày. Tuy nhiên, vẫn có khả năng vào buổi trưa, buổi chiều, tình trạng này vẫn xảy ra và kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày.

Tuy nhiên, khi tiến triển nặng hơn, nước mũi sẽ bị đặc lại, niêm mạc ở mũi bị phù nề, nhợt nhạt và cuống mũi thường xuyên bị phình to làm cho người bệnh cảm thấy nhức đầu.

Viêm mũi dị ứng không có chu kỳ:

Triệu chứng của loại này gần giống như loại có chu kỳ, nhưng khác biệt ở chỗ, bệnh lại không xuất hiện theo mùa hay thời tiết, mà phát bệnh bất chợt. Khi đi khám bác sĩ sẽ thấy các niêm mạc mũi bị nhợt, có nhiều polype mũi, chụp X-quang thì thấy các xoang bị mờ hết.

Các biện pháp phòng và trị bệnh

Theo các chuyên gia để phòng và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết, bệnh nhân cần:

Tránh xa các yếu tố môi trường như: máy điều hoà không khí, phấn hoa, khi đi ra ngoài đường nhớ mang khẩu trang để tránh khói bụi, phấn hoa.

Tránh xa những nơi có nhiều bụi và nấm mốc, ẩm ướt vì môi trường này rất dễ phát bệnh.

Các loại vật nuôi có nhiều lông như chó, mèo cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi dị ứng vì lông chó thì nhiều, lông mèo rất nhẹ và bay đầy trong không khí.

Muốn trị khỏi dứt bệnh theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học bản địa Việt Nam thì phải tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng của niêm mạc xoang.

Còn muốn trị khỏi dứt bệnh theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học bản địa Việt Nam thì phải tập trung vào việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng của niêm mạc xoang.

Dựa trên cơ sở này, bác sỹ Sầm đã nghiên cứu thành công bài thuốc giúp điều trị khỏi hẳn bệnh viêm mũi dị ứng, cũng như viêm mũi, viêm xoang cấp và mạn tính.

Tìm hiểu thêm: Viêm mũi vận mạch

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033