Đăng ký

Các thể viêm xoang bạn có thể mắc

Viêm xoang là bệnh đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn. Vậy viêm xoang có những thể nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Viêm xoang và các thể thường gặp

Viêm xoang là bệnh xảy ra khi các xoang cạnh mũi bị viêm do bị nhiễm trùng gây nên. Bệnh viêm xoang được phân thành cấp tính và mạn tính và thường được chia thành 4 loại xoang cơ bản như: Xoang sàng, xoang hàm, xoang trán và xoang bướm.

Viêm xoang hàm

viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm do răng:  Bệnh thường gây đau nhức vùng mặt, chảy mủ ở mũi bên bị viêm xoang và sốt nhẹ.

Viêm xoang hàm cấp tính:  Triệu chứng điển hình, nhức đầu, sốt cao, mất ngủ, bên mũi bị viêm chảy chất nhầy nhiều, ban đầu loãng sau đó chuyển sang mủ và có mùi hôi khó chịu.

Viêm xoang hàm mạn tính: Mủ nhiều, gây viêm họng, hôi miệng rất khó chịu,…

Viêm xoang trán

Người bệnh xuất hiện dịch nhầy đặc ở mũi, dính hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Khi bệnh nặng dịch đặc có thể bít lấp đường thông, khiến không thấy chảy mũi. Người bệnh đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo hai bên lông mày lan ra vùng thái dương.

viêm xoang trán

 Trường hợp viêm 1 bên thì đau 1 bên còn viêm cả 2 bên thì đau cả 2 bên. Ở giai đoạn bệnh nặng, người bệnh còn có thể đau ở cả vùng hốc mắt khi ấn nhẹ tay vào.

Viêm xoang sàng

Xoang sàng thường nằm sâu trong phía hốc mũi, sau mặt nên khi bị viêm các triệu chứng thường âm ỉ và biểu hiện thường không rõ như các thể viêm xoang khác. Người bệnh cảm thấy đau nhức đầu ở vùng gáy, chảy dịch mủ, ho kéo dài.

Đối với trẻ em thường thấy là phế quản co thắt với các cơn ho kéo dài về đêm, khó thở, thở có tiếng như bị hen. Đối với người cao tuổi khi bị viêm xoang sàng dễ dẫn tới viêm khí quản mãn tính, viêm giãn phế quản với đặc trưng là ho mạnh kéo dài về đêm. Bệnh nhân thường xuyên khạc nhiều đờm, bệnh tiến triển nặng có thể gây mờ mắt.

Viêm xoang bướm

Xoang bướm nằm trong thân của xương bướm, được chia làm 6 thành: thành trước, thành sau, thành dưới, thành trên và hai thành bên. Khi  mắc viêm xoang bướm, hàng loạt các triệu chứng sẽ xuất hiện đồng thời như: Sốt cao, rét run, nhức đầu, cứng gáy, chảy dịch xuống họng, mũi.

 Khi đi khám, bác sỹ sẽ thấy màng tiếp hợp bị phù nề, đỏ bầm, nhãn cầu lồi phía trước, kém di động, gai mắt nề. Bệnh thường lan nhanh ra hai bên mắt, có tỷ lệ tử vong rất cao.

Như vậy, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm xoang và các thể viêm xoang thường gặp. Khi có các triệu chứng của bệnh viêm xoang nói chung, bạn cần sớm đến các bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn, điều trị kịp thời, tránh để bệnh nặng, gây tiền mất, tật mang.

>>> Tìm hiểu thêm

Cách phòng tránh viêm xoang khi hè sang

Chữa viêm xoang bằng mật ong có khỏi không?

Cần làm gì khi bị viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt?

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033