Đăng ký

Các món ăn chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Ngoài việc sử dụng thuốc, với các món ăn được chế biến đúng cách bạn cũng có thể điều trị được bệnh viêm mũi dị ứng dễ dàng và hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, viêm mũi dị ứng có nguyên nhân là do tình trạng phế khí, vệ khí hư mà gây ra. Vì vậy, để điều trị viêm mũi dị ứng cần chú trọng vào nguyên nhân bệnh. Dưới đây là 2 món ăn rất có hiệu quả đối với bệnh viêm mũi dị ứng:

Món 1: Cháo thịt bò

- Cháo thịt bò là món ăn quen thuộc được sử dụng nhiều trong dân gian để điều trị viêm mũi dị ứng. Cháo thịt bò có tác dụng khu phong, trừ hàn, làm giảm xuất tiết và thông mũi.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 100g

- Tỏi tươi 60g

- Gạo tẻ 60 g

- Gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

- Thịt bò rửa sạch, thái miễng, tỏi bóc vỏ, đập giập, rau thơm cắt nhỏ.

- Gạo tẻ vo sạch, ninh thành cháo. Sau đó cho thịt bò và tỏi tươi vào sinh một lúc. Cuối cùng thì cho gia vị và rau thơm vào.

- Nên ăn nóng để đạt hiệu quả cao.

cháo thịt bò điều trị viêm mũi                                                                        

Cháo thịt bò tốt cho người viêm mũi dị ứng     

Món 2: Bồ câu hầm thuốc bắc

- Bồ câu hầm thuốc bắc không chỉ là món ăn nhiều bổ dưỡng mà còn bổ sung các vị thuốc có tác dụng giảm dị ứng, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể có khả năng tự chống lại các yếu tố gây bệnh.

Nguyên liệu:

- 1 con chim bồ câu (khoảng 90g)

- Hoàng kỳ 60g

- Tân di 9g

- Bạch truật 9g

- Đại táo 12g

- Gừng tươi và gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

- Chim câu làm sạch, bỏ ruột, cắt miếng.

- Tân di gói trong túi vải, đại táo bỏ hạt, các vị còn lại rửa sạch, thái phiến.

- Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút rồi nêm nếm gia vị.

- Ăn nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng giảm dị ứng

                                                                                                 

Lưu ý dành cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng:

- Tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cơ thể.

- Khi có triệu chứng nên dùng thuốc giảm dị ứng để điều trị và tránh biến chứng.Sử dụng các chế phẩm từ thiên nhiên có khả năng tăng cường miễn dịch.

- Thường sử dụng tối thiểu 1-2 tháng/đợt để phòng ngừa tái phát. Nên chú trọng các thành phần hoạt chất như: ImmunePath-IP, Bột tỏi đen, Hoàng Kỳ, Bạch chỉ, Bromelain chiết xuất từ dứa…

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715