Đăng ký

Các Dấu hiệu nhanh nhận biết bạn có đang bị bệnh viêm xoang không

Viêm xoang không trực tiếp nguy hiểm tới tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống đặc biệt có thể gây biến chứng: rối loạn thị lực, viêm họng, viêm dạ dày mạn tính, thậm chí là u xoang. Tuy vậy, viêm xoang lại rất khó điều trị khi đã biến chứng thành mạn tính. Dưới đây, SumHevi sẽ chia sẻ tới bạn đọc một số dấu hiệu nhận biết nhanh mình có nằm trong tình trạng viêm xoang hay không để điều trị kịp thời.

Viêm xoang thường khởi phát sau những trận cảm cúm, viêm họng, viêm amidan kéo dài. Viêm xoang cấp có thể kéo dài từ 3-4 tuần, trong khi đó viêm xoang mạn sẽ kéo dài ít nhất 8 tuần liên tiếp.

Chảy dịch mũi: Dịch mũi lúc đầu có thể màu trong suốt, nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang màu trắng đục, vàng đục như có mủ.

Đờm họng: Đờm họng thường xảy ra đối với những bệnh nhân bị viêm xoang sau, đặc biệt là vào sáng sớm sau khi thức dậy. Bệnh nhân có thể khặc ra đờm đặc quánh ở cổ họng và đôi khi có cảm giác đờm lơ lửng mà không khạc ra được. Những bệnh nhân có hiện tượng này thường xuyên có biểu hiện bệnh lý viêm xoang kèm viêm họng mạn tính.

Dấu hiệu nhện biết viêm xoangNhức sống mũi dấu hiệu nhân biết bệnh viêm xoang

Nghẹt tắc mũi: Nghẹt tắc mũi có thể xảy ra ở 1 bên hoặc ở cả 2 bên. Đặc biệt ở trẻ em dấu hiệu nghẹt tắc mũi có thể biểu hiện bằng những triệu chứng khò khè khi ngủ và hay khụt khịt. Ở những trẻ có dấu hiệu đó cần được đi khám kịp thời và xác định chính xác tình trạng bệnh.

Rối loạn ngửi, mất ngửi: Bệnh nhân viêm xoang thường có thể có biểu hiện lúc ngửi được lúc không hoặc mất ngửi hoàn toàn do biến chứng viêm các dây thần kinh khứu giác xoang.

Đau nhức đầu: Đau nhức đầu là biểu hiện thường gặp ở những bệnh nhân viêm xoang. Đau nhức đầu có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau: Có thể ở vùng trán, vùng chân mày, vùng cạnh mũi hay ngay cả sau gáy. Nhiều người bệnh hay ngộ nhận là đau đầu thông thường và thường tìm tới giải pháp là các thuốc giảm đau. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc giảm đau không những không thể khỏi bệnh mà còn có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh lý ngày càng trầm trọng hơn.

Dấu hiệu của Viêm xoang có thể xảy ra đơn lẻ từng triệu chứng hoặc cũng có thể phối hợp nhiều triệu chứng khác nhau. Người bệnh ngay khi có một trong những triệu chứng trên cần được đi thăm khám cẩn thận và sử dụng thuốc hợp lý để có thể đẩy lùi viêm xoang toàn diện.

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033