Đăng ký

Các cách điều trị viêm mũi xuất tiết

Viêm mũi xuất tiết khi không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm họng, viêm amidan, ho kéo dài, viêm thanh quản, viêm xoang, giảm thị lực… Vậy đâu là cách hiệu quả để điều trị viêm mũi xuất tiết, hãy cùng tham khảo nhé!

Viêm mũi xuất tiết là hiện tượng có dịch nhầy đặc chảy từ khoang mũi vào họng. Chúng là triệu chứng bình thường khi niêm mạc mũi họng bị viêm.

Viêm mũi xuất tiết là hiện tượng có dịch nhầy đặc chảy từ khoang mũi vào họng.

Theo các bác sĩ, bệnh viêm xoang mũi xuất tiết không khó khăn nhiều trong việc điều trị. Bạn có thể áp dụng một số thuốc giảm tiết dịch và loại bỏ các yếu tố gây dị ứng, kích ứng niêm mạc sẽ giúp trị viêm xoang mũi xuất tiết hiệu quả.

1. Làm sạch mũi

Bước đầu tiên trong việc điều trị viêm mũi xoang xuất tiết đó là vệ sinh sạch hốc mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%. Bạn hãy xịt nước muối vào một bên rồi cho chảy tự do ra ngoài, sau đó đổi bên và thực hiện liên tục để tống các dịch tiết ra ngoài, kéo theo đó là vi trùng cũng sẽ bị loại bỏ.

2. Dùng thuốc

Một số loại thuốc được dùng điều trị viêm mũi xuất tiết gồm:

- Thuốc giảm xuất tiết: là nhóm thuốc kháng Histamin H1 thường có tác dụng phong bế các thụ thể H1 ở ngoại biên. Các thuốc thường được dùng là: Chlorpheniramin maleat, loratidin, Fexofenadin hydoclorid, Desloratidin…

- Thuốc làm khô niêm mạc mũi: Nhóm thuốc này làm se niêm mạc mũi hạn chế tình trạng xuất tiết xảy ra.

- Thuốc chống viêm mũi xoang xuất tiết: Trường hợp nặng bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc có chứa corticoid dạng nhỏ mũi như: Collydexa, Polydexa…. Tuy nhiên thuốc này có thể gây nên nhiều tác dụng phụ nên cần có chỉ định và sự theo dõi của bác sĩ.

Trong trường hợp thuốc uống, thuốc xịt không cho hiệu quả hay phát hiện các bất thường bên trong cấu trúc của xoang mũi thì biện pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định. Bác sỹ sẽ nội soi, nong xoang hoặc mổ xoang mũi để hút, rửa sạch các rãnh dẫn dịch hoặc chỉnh hình cấu tạo của xoang mũi sao cho phù hợp.

Bệnh viêm mũi, viêm xoang nói chung và viêm mũi xuất tiết nói riêng, muốn trị dứt ngoài việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể, thì niêm mạc xoang phải được phục hồi.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam, để bệnh viêm mũi, viêm xoang nói chung và viêm mũi xuất tiết nói riêng, muốn trị dứt ngoài việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể, thì niêm mạc xoang phải được phục hồi. Có như thế bệnh mới được trị dứt và không có cơ hội tái phát.

Trên cơ sở này, bác sỹ Sầm đã nghiên cứu và thành công với bài thuốc trị viêm mũi, viêm xoang từ các thảo dược quý đó là: Tỏi đen, Bromelain, Immunepath- IP… Hiện các thành phần này đã đươc bao phin trong viên nén SumHevi và giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh.

Tìm hiểu thêm: Viêm xoang mãn tính

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033