Đăng ký

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Hiện nay, bên cạnh việc dùng thuốc Tây y, nhiều người bệnh có thể lựa chọn chữa bệnh viêm xoang bằng một số bài thuốc dân gian để điều trị an toàn, lâu dài.

Bệnh viêm xoang mũi là bệnh lý xảy ra do màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang trở nên phù nề tăng tiết dịch, rồi đặc hoặc hóa mủdo dị ứng, hoặc do nhiễm trùng. Lúc này đường kính các lỗ xoang viêm trở nên càng nhỏ và đến tắc, mủ và dịch viêm không qua được lỗ thông gây hiện tượng ứ động, đồng thời gây phù viêm niêm mạc hốc mũi.

Viêm xoang mũi thường có những triệu chứng: nghẹt mũi, chảy dịch, điếc mũi, đau nhức...Để khỏi hẳn bệnh viêm xoang rất khó. Nhưng nếu không điều trị kịp thời thì bệnh này có thể sẽ bị biến dạng sang dạng mãn tính cực kì nguy hiểm, và có thể dẫn đến trường hợp nguy hiểm nhất là tử vong. Những người mắc bệnh viêm xoang mũi phải kiên trì điều trị trong một thời gian dài, tốn kém, nhưng kết quả chưa chắc đã khả quan.

Dưới đây là các bài thuốc dân gian có thể áp dụng để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả:

Mật ong, củ tỏi

Giã tỏi lấy nước. Rồi hòa một lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi.

Người bệnh lấy nước muối rửa mũi, sau đó dùng bông nhúng vào hỗn hợp tỏi, mật ong nhét vào trong mũi.

Ngày làm 3-4 lần, thực hiện trong vòng 7-8 ngày.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Tân di

Cách 1: 9g tân di, 3 quả trứng gà.

Đem hai thứ luộc chín, rồi lấy nước uống.

Cách 2: 9g tân di, 30g hồng đằng.

Sắc hai thứ lên uống (dùng khi còn ấm)

Cách 3: 9g tân di, 6g bạc hà, 15g ké đầu ngựa.

Sắc ba thứ lấy nước uống. Lấy bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại thật đặc, rồi hòa với nước ép hành củ. Sau đó đem nhỏ vào mũi.

Vỏ quả vải

Lấy vỏ vải sấy khô, rồi nghiền thành bột, đựng trong một chiếc bình. Sau đó lấy một ít bột hít vào trong mũi. Sử dụng 2 lần/ngày. Kiên trì sử dụng liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ nhanh chóng thấy hiệu quả rõ rệt.

Củ hành khô, gừng tươi

Lấy hai nguyên liệu giã lấy nước, rồi trộn thành hỗn hợp, dùng để nhỏ mũi. Sử dụng 3 -5 lần/ngày, liên tục trong 2 tuần.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Hoa ngũ sắc

Lấy 10 bông hoa ngũ sắc tím tươi, đem rửa sạch, rồi nghiền nát, ngâm cùng 10ml cồn 70 độ. Sau đó lọc qua gạc sạch để được dung dịch màu xanh.

Hàng ngày dùng bông gòn tẩm ướt hỗn hợp thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Hạt lạc

Cho 7 – 9 hạt lạc vào một hộp sắt, rồi đậy kín miệng hộp bằng giấy (chừa một lỗ nhỏ). Sau đó đặt hộp sắt lên bếp, và xông mũi bằng khói bốc từ lỗ nhỏ. Thực hiện 1 lần/ngày, trong vòng 30 ngày, bệnh viêm xoang mũi sẽ đỡ.

Hoàng bá

Ngâm 10g hoàng bá vào 100ml nước trong 24 tiếng. Sau đó lọc bỏ cặn, rồi đun sôi. Lấy dung dịch hoàng bá 10% đó dùng để nhỏ mũi 3 -4 lần/ngày.

Đương quy vĩ, râu ngô

Rang sơ 30g đương quy vĩ trong nồi, rồi cắt thành sợi nhỏ. Lấy 120g râu ngô phơi khô, rồi cắt thành đoạn 1cm. Sau đó, trộn hai thứ vào trong một chiếc bình kín, rồi dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào, hút. Thực hiện 5 – 7 lần/ngày trong vòng 2 tuần.

Lưu ý: Khi áp dụng những bài thuốc này, bệnh nhân nên thận trọng trong việc sơ chế, bảo quản để tránh nhiễm trùng hoặc gây tác dụng phụ.

Đọc thêm: Thuốc nam trị viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033