Đăng ký

Biểu hiện của bệnh viêm xoang khi đã chuyển nặng

Viên mũi, viêm xoang là bệnh khá phổ biến. Song bệnh viêm xoang khi đã chuyển nặng có biểu hiện gì và nguy hiểm như thế nào không phải ai cũng biết.

Trên thực tế có rất nhiều người bệnh bị mắc viêm xoang để lâu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm, khiến bệnh trở nên nặng và đã chuyển sang bệnh viêm xoang mạn tính.

Ở người bình thường niêm mạc của các xoang tiết ra một số lượng dịch, góp phần làm ấm, làm ẩm xoang và không khí khi lưu thông qua mũi. Lượng dịch này sẽ qua các lỗ thông với mũi để chảy xuống mũi sau đó xuống đến cổ họng nên xoang và khoang mũi luôn được thông thoáng.

Tuy nhiên, khi có những bất thường xảy ra lượng dịch trong mũi bị ứ đọng lại hoặc tắc đường chảy xuống sẽ dẫn tới viêm xoang. Khi đó niêm mạc trong các xoang sưng phù lên, khiến các lỗ thông thêm nhỏ lại tình trạng tắc nghẹt mũi từ đó cũng trở nên nặng hơn.

Trên thực tế có rất nhiều người bệnh bị mắc viêm xoang để lâu không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm, khiến bệnh trở nên nặng và đã chuyển sang bệnh viêm xoang mãn tính.

Cùng với việc các xoang luôn bị ẩm ướt do dịch bị ứ đọng lại, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn tới việc nhiễm trùng tạo nên một vòng luẩn quẩn mà nếu không điều trị triệt để sẽ kéo dài, không những khiến người cảm thấy rất khó chịu mà còn có thể kéo theo các biến chứng nguy hiểm khác.

Những biểu hiện của viêm xoang nặng

Thông thường các triệu chứng của viêm xoang mạn tính thường khác nhiều so với viêm xoang cấp tính, chúng sẽ kéo dài hơn và có những đợt tái diễn.

Đau nhức: Khi bị viêm xoang nặng, bệnh nhân thường đau nhức ở vùng mặt: má, trán, hai bên thái dương, và có thể lan lên đỉnh đầu hoặc xuống phía dưới răng. Nhức đầu thường xảy ra ở thời điểm trưa hoặc buổi chiều tối khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, ngại suy nghĩ, làm ảnh hưởng lớn đến công việc hàng ngày.

Chảy mũi: Đây là triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang mãn tính. Chảy mũi có thể xảy ra ở một bên mũi nhưng thường ở cả hai bên. Dịch mủ chảy ra đặc, có màu xanh hoặc vàng đục có mùi tanh và hôi. Tùy theo vị trí bị bệnh của xoang mà dịch có thể chảy xuống mũi ở phía trước hay phía sau xuống thành họng. Tình trạng chảy dịch mũi này thường sảy ra nặng hơn ở buổi sáng do các chất dịch mủ ứ đọng nhiều vào ban đêm.

Thông thường các triệu chứng của viêm xoang mạn tính thường khác nhiều so với viêm xoang cấp tính, chúng sẽ kéo dài hơn và có những đợt tái diễn.

Ngạt tắc mũi: Trong viêm xoang mãn tính, ngạt mũi thường ở mức độ vừa trở lên và thường sảy ra ở 2 bên mũi, diễn ra liên tục và có thể tắc mũi hoàn toàn khiến người bệnh không thể thở bằng mũi. Tương tự như chảy dịch mũi, ngạt mũi cũng thường sảy ra nặng hơn vào buổi sáng.

Khả năng khứu giác giảm: Đi kèm với triệu chứng ngạt mũi, là triệu chứng giảm khức giác khiến bệnh nhân nhận biết mùi rất kém. Triệu chứng này gián tiếp làm người bệnh có những cảm giác chán ăn, mệt mỏi. Đặc biệt nguy hiểm với người bệnh khi môi trường xung quanh có hơi, khí độc như khí gas… do bệnh nhân không thể nhận biết được mùi.

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác có thể gặp như: Đau họng, đi kèm với viêm họng; Hơi thở hôi; Ho khan, ho tăng về đêm; Đau răng, đau vùng xương hàm trên; Mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn; Sốt thường là biểu hiện của viêm xoang cấp, ít gặp ở viêm xoang mãn tính nếu có chỉ là một đợt cấp trên nên của viêm xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033