Đăng ký

Biết xông mũi đúng cách đã chữa khỏi 90% bệnh viêm xoang

 Bệnh viêm xoang, viêm mũi đang làm khổ không biết bao nhiêu người trong mùa thu đông này? Mới đây, các bác sỹ trong một Hội thảo quan trọng về Tai – Mũi – Họng đã chia sẻ rằng, nếu biết xông mũi đúng cách đã chữa khỏi 90% bệnh viêm xoang. Vậy cụ thể, phương pháp xông mũi như thế nào, mời các bạn cùng đọc bài viết bên dưới cùng SumHevi nhé!

Xông mũi đơn giản

 Từ lâu, nhiều người đã biết đến xông mũi giúp giảm triệu chứng bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, việc xông mũi đúng cách thì không hẳn ai cũng biết.

 Về nguyên tắc, xông hơi được biết là cách sử dụng các thuốc bay hơi ở nhiệt độ nóng từ 50 đến 700C. Người ta thường dùng dầu khuynh diệp, dầu nóng hoặc tinh dầu bạc hà … trong quá trình xông hơi.

Biet-xong-mui-dung-cach-da-chua-khoi-90%-benh-xoang

Hướng dẫn xông mũi đơn giản tại nhà

 Bước đầu tiên, bạn nhỏ mấy giọt tinh dầu vào một cốc nước nóng. Sức nóng của nước nóng và tinh dầu bốc lên, bạn hít mạnh vào lồng ngực qua mũi xoang, không chỉ có tác dụng vệ sinh mũi mà còn chống viêm, diệt khuẩn rất tốt, đồng thời làm dịu cơn đau ở xoang, phục hồi niêm mạc xoang. Mỗi lần xông mũi làm ít nhất 15 phút để đạt hiệu quả tối đa, đồng thời kết hợp sử dụng thuốc trị viêm xoang

 Tuy nhiên, với cách xông mũi nói trên thường sẽ hơi phiền phức vì nước nhanh nguội, nên cứ sau 3 đến 5 phút lại phải thay nước một lần. Để khắc phục, các bạn có thể mua bình xông điện, sử dụng rất tiện dụng, có nút điều chỉnh nhiệt độ nên công việc của bạn chỉ đơn giản là nhỏ tình dầu vào bình, ấn nút điều khiển là xong.

 Với những bệnh nhân không có sẵn tinh dầu, có thể thay thế bằng lá xông cũng hiệu quả không kém. Các loại lá nhiều tinh dầu như: lá sả, chanh, bưởi… cũng rất thích hợp để xông mũi. Cách xông thì bạn làm giống xông giải cảm: đun nóng, trùm khăn kín phần đầu để xông.

 Đặc biệt lưu ý để xông mũi đúng cách, trước khi xông mũi bạn nên nhỏ nước mũi sinh lý hoặc muối biển sâu, xì hết dịch trong mũi, vệ sinh mũi thật sạch. Có như vậy, tinh dầu mới thấm sâu vào niêm mạc xoang, giúp phục hồi niêm mạc. Mỗi ngày thực hiện ít nhất 1 lần, để trị viêm xoang tận gốc, mỗi ngày nên làm 3 lần, bệnh sẽ hiệu quả rất nhanh nhé!

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033