Đăng ký

Biến chứng viêm xoang có thể gây rối loạn tiền đình

Viêm xoang nếu không được điều trị dứt điểm, các biến chứng của bệnh sẽ hết sức nguy hiểm như gây ảnh hưởng đến mắt, xương, hệ hô hấp thậm chí là gây rối loạn tiền đình.

Viêm xoang có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm xoang gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống thường nhật của bệnh nhân. Không chỉ khổ sở vì thường xuyên bị nghẹt mũi, chảy nước mũi… mà bệnh còn có thể gây hại đến nhiều cơ quan khác nằm gần xoang.

Trên thực tế, có rất nhiều người bị mắc bệnh viêm xoang nhưng chỉ có số ít là hiểu rõ về bệnh. Nhiều người còn hiểu lầm rằng: Viêm xoang gây tổn thương ở các hốc xoang, mủ từ xoang chảy ra chỉ có thể gây hại đến mũi. Sự thực là viêm xoang có thể gây ra những ản hưởng còn trầm trọng hơn rất nhiều.

Các cơ quan như tai, mũi, họng nằm gần kề nhau, lại có những đường ống thông với nhau nên khi một trong ba bộ phận có triệu chứng viêm nhiễm, 2 bộ phận còn lại chắc chắn cũng bị ảnh hưởng.

Bệnh viêm xoang có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đặc thù của bệnh viêm xoang là dịch mủ nhầy đọng trong các lỗ xoang, dịch này có thể tràn qua nhiều xoang khác nhau và tràn vào cả hốc mắt, ống vòi nhĩ, cuống họng gây nên nhiều bệnh như: Viêm họng, rối loại tiền đình, áp xe mí mắt, viêm túi lệ thậm chí gây mù mắt…

Vì sao viêm xoang có thể gây rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình là biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang. Mũi có quan hệ mật thiết với chức năng của tai. Muốn làm căng màng nhĩ ta bắt buộc phải lấy hơi từ mũi hít vào, cơ chế này phải ổn định, chúng ta mới có thể nghe bình thường.

Khi bị viêm mũi, viêm xoang, niêm mạc ở mũi sưng phồng, nhiễm khuẩn khiến chúng ta gặp khó khăn khi hít thở, quá trình lấy khí của tai cũng bị ảnh hưởng. Không chỉ có vậy, hành động xì mũi quá mạnh, rửa mũi sai cách còn có thể khiến mủ xoang tràn cả vào ống vòi nhĩ gây viêm tai.

Lúc này, màng nhĩ không được làm căng, sẽ bị lõm gây khó khăn khi nghe, hay có  tiếng ù ù trong tai, thính lực giản hẳn. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể gặp thêm các triệu chứng chóng mặt, khó chịu trong người, phần đầu có vấn đề, khó kiểm soát...

Muốn chữa bệnh bệnh rối loạn tiền đình do viêm xoang phải trị tận gốc bệnh xoang.

Để cải thiện bệnh rối loạn tiền đình do viêm xoang phải trị tận gốc bệnh xoang. Nếu chỉ tập trung chữa bệnh về tai mà bỏ qua điều trị viêm xoang sẽ không duy trì được hiệu quả về sau. Dịch mủ từ xoang sẽ tiếp tục gây viêm tai nhiều lần nữa.

Rối loạn tiền đình không chỉ gây bất tiện trong giao tiếp mà nghiêm trọng hơn chúng còn có thể gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như gây bệnh tim mạch, đột quỵ do làm thiếu máu và tăng huyết áp đột ngột.

Do đó, theo bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam: “Chìa khóa” giúp điều trị khỏi dứt bệnh viêm xoang đó là sức đề kháng của cơ thể phải được tăng cường để chống lại các tác nhân gây bệnh. Tiếp đến, phải phục hồi niêm mạc xoang, có thế bệnh mới không dai dẳng và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Dựa trên nguyên lý này, bác sỹ Sầm đã nghiên cứu thành công bài thuốc trị dứt viêm mũi, viêm xoang, với thành phần chính là các thảo mộc thiên nhiên quý như Tỏi đen, Bromelain (Chiết xuất từ dứa), Immunepath- IP… Hiện các thảo dược này đã được bao phin trong viên uống SumHevi

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033