Đăng ký

Biến chứng viêm tấy ổ mắt khi bị viêm xoang

Việt Nam, đất nước sở hữu hơn 90 triệu dân và một nền kinh tế sôi động. Tuy vậy, tình trạng sức khỏe của người dân Việt Nam đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi ô nhiễm môi trường, một hệ lụy của sự phát triển bùng nổ ngành công nghiệp và đô thị hóa.

Đường hô hấp là cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ô nhiễm môi trường, trong đó viêm mũi xoang là căn bệnh phổ biến nhất. Theo ước tính, gần 20% số người dân sinh sống tại Việt Nam mắc các bệnh về xoang.

Viêm xoang thường có các triệu chứng âm thầm, khó phát hiện và thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác về đường hô hấp. Chính vì vậy, viêm nhiễm vùng xoang thường gây ra những biến chứng không thể lường trước được.

Mắt là cơ quan nằm rất gần với các xoang và được bao quanh bởi các xoang: xoang trán, xoang bướm, xoang sàng. Chính vì vậy, biến chứng thường gặp nhất của viêm xoang là các biến chứng về mắt.

Có thể kể tới một số những biến chứng sau:

Ô nhiếm mối trường đang là mối hiểm họa đe doạ sức khỏe người dân

- Biến chứng bệnh viêm xoang dẫn đến viêm mô tế bào trước mắt.

Viêm mô tế bào trước mắt hay còn gọi là áp xe mi mắt. Đây là tình trạng sưng tấy mi trên hoặc mi dưới của mắt. Tình trạng này có thể diễn ra đột ngột ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng của xoang như chảy dịch mũi, tắc mũi, nghẹt mũi. Áp xe mi mắt gây sưng, đau cho bệnh nhân. Nếu không phát hiện và can thiệp kịp thời, áp xe có thể vỡ, để lại sẹo, ảnh hưởng thẩm mĩ và quan trọng hơn là giảm chất lượng thị giác.

- Biến chứng bệnh viêm xoang dẫn đến viêm túi lệ

Tuyến lệ nằm cạnh xoang sàng và xoang hàm. Chính vì vậy, khi hai xoang này bị viêm nhiễm có thể lây nhiễm sang túi lệ. Viêm túi lệ nếu không được điều trị có thể gây áp xe, tắc lệ đạo hoặc chảy nước mắt thường xuyên, gây khó chịu cho người bệnh.

- Biến chứng bệnh viêm xoang dẫn đến viêm dây thần kinh thị giác

Thường gặp ở những bệnh nhân bị viêm xoang hàm hoặc xoang bướm. Viêm dây thần kinh thị giác khiến thị lực giảm sút đột ngột và có thể dẫn tới những di chứng vĩnh viễn như nhìn mờ.

- Biến chứng bệnh viêm xoang viêm tấy ổ mắt khi bị viêm xoang

Đây là tình trạng viêm phần mỡ trong ổ mắt khiến mắt sưng tấy, nhãn cầu lồi ra và không di động được. Ngay từ lúc khởi phát viêm tấy ổ mắt, thị lực của bệnh nhân đã bị giảm sút nghiêm trọng. Vùng sưng có thể lan tới thái dương, gây đau nhức đầu, hoa mắt. Nếu để lâu, viêm tấy ổ mắt có thể dẫn tới viêm tắc tĩnh mạch xoang hang. Bệnh nhân có thể bị cứng gáy, sốt cao. Màng tiếp hợp tại mắt có thể bị sưng tấy, nóng đỏ, nhãn cầu tiếp tục lồi về phía trước. Bệnh nhân có thể bị viêm tấy một bên mắt nhưng rất nhanh chóng lan sang ổ mắt còn lại. Tử vong là điều hoàn toàn có thể gặp nếu viêm tấy ổ mắt không được điều trị và can thiệp kịp thời.

Viêm tấy ổ mắt khiến sưng tấy, đỏ mắt, giảm thị lực nghiêm trọng

Như vậy, trong một loạt các biến chứng nguy hiểm về mắt của viêm xoang, viêm tấy ổ mắt là vấn đề cần được đặc biệt chú ý để tránh những hậu quả đáng tiếc về thị lực.

Ngoài những biến chứng về mắt, viêm xoang còn có thể gây ra những biến chứng đặc biệt nguy hiểm cho tai, đường hô hấp và đặc biệt là não bộ với các bệnh như viêm màng não, áp xe não.

Để tránh những biến chứng viêm xoang, việc điều trị sớm và dứt điểm viêm xoang là điều vô cùng cần thiết. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có rất nhiều thực phẩm quanh ta có thể hỗ trợ điều trị viêm xoang.

Trong đó, tỏi, đặc biệt là tỏi đen được các chuyên gia Y tế khuyến cáo sử dụng trong việc chữa trị viêm xoang.

Ngoài ra, Bromelain có trong lá dứa cũng được coi là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị, phục hồi niêm mạc xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033