Đăng ký

Bia lạnh, nước đá làm nặng hơn triệu chứng viêm xoang

Những cốc bia lạnh hay nước giải khát đầy đá sẽ làm dịu đi cái nắng nóng mùa hè và khiến cơ thể sảng khoái. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân đang trong đợt cấp của viêm xoang mạn tính thì những thức uống hấp dẫn này có thể là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nặng.

Ảnh hưởng của bia lạnh, nước đá đến tình trạng viêm xoang

- Bia lạnh và nước đá tác động xấu đối với bệnh viêm xoang, đặc biệt là những bệnh nhân đang trong đợt cấp của bệnh lý mạn tính bởi những nguyên nhân sau:

- Nước đá hoặc đồ uống lạnh làm giảm nhiệt độ miệng họng đột ngột, do đó làm suy giảm chức năng đề kháng bệnh tật đường hô hấp của cơ thể. Vì vậy cơ thể giảm đi khả năng chống lại bệnh tật làm bệnh lý có thể tiến triển nặng hơn.

- Nước đá làm co nghẽn lớp niêm mạc hô hấp, khiến các mô này dễ bị tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Lúc này dịch mủ từ hốc xoang đổ xuống họng có thể gây nên viêm xoang kèm viêm họng với những triệu chứng khó chịu: Ho, đờm, ngứa rát cổ họng, khàn tiếng, mất tiếng.

Bên cạnh đó, những thức uống như bia chứa cồn có thể làm giãn mạch gây sung huyết mũi. Bệnh nhân đang trong đợt cấp có thể quan sát thấy tình trạng chảy máu mũi ít hoặc thành tia.

uống bia có thể bị viêm xoangBia rượu tác nhân gây ra viêm xoang tái phát

Lưu ý phòng ngừa viêm xoang mùa hè:

- Nên dùng nước mát, không dùng nước đá lạnh hay bia lạnh.

- Nên kiêng rượu bia và đồ uống có cồn trong quá trình điều trị, đặc biệt là những bệnh nhân đang trong giai đoạn bệnh tiến triển: Mũi mủ đặc, tắc nghẹt mũi, hắt hơi liên tục, đau đầu.

- Thường xuyên xịt rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%.

Uống rượu có thể gây ra viêm xoangKhông nên uống rượu khi đang chữa viêm xoang

- Tăng cường sức miễn dịch bằng phương pháp tập thể dục hoặc sử dụng các thảo dược quý như: Tỏi đen, Bạch chỉ, Hoàng kỳ, Sâm đại hành, ImmunePath-IP…

- Khi có triệu chứng viêm xoang cần sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian kiên trì. Đặc biệt cần chú trọng tới phục hồi niêm mạc xoang nhất là những người bị viêm xoang mạn tính.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033