Đăng ký

Bệnh viêm xoang tiến triển như thế nào khi chuyển từ hè sang thu?

Thời điểm giao mùa từ hè sang thu là thời điểm nhạy cảm của những bệnh nhân mắc viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Bởi ở thời điểm này nếu không giữ gìn cẩn thận thì bệnh viêm xoang, viêm mũi sẽ bùng phát dữ dội và kéo dài dai dẳng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

viem-xoang-mui

Nguyên nhân bùng phát của viêm xoang khi giao mùa

Một nguyên nhân quan trọng của tình trạng bùng phát này là do ở thời điểm giao mùa sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, cơ thể người bệnh không thích ứng kịp, sức đề kháng suy giảm là nguyên nhân khiến các tác nhântừ môi trường có cơ hội hoành hành và gây bệnh. Triệu chứng khởi phát ban đầu có thể đơn giản chỉ là những trận hắt xì hơi, sổ nước mũi trong. Sau đó nếu không điều trị, sẽ nhiễm trùng gây dịch mủ vàng đục khi sổmũi hoặc lơ lửng tại họng. Ngoài ra, hiện tượng đau nhức đầu óc dữ dội, nghẹt tắc mũi thậm chí là mất mùi hoàn toàn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

viem-xoang

Làm thế nào để phòng ngừa viêm xoang bùng phát khi thay đổi thời tiết?

Theo các chuyên gia Y tế: Để phòng ngừa viêm xoang bùng phát khi thay đổi thời tiết đặc biệt trong giai đoạn giao mùa từ hè sang thu cần chú ý:

  • Người đang trong tình trạng viêm xoang mạn tính: Cần điều trị khỏi bệnh, đặc biệt chú ý tới phục hồi niêm mạc xoang sau khi triệu chứng đã chấm dứt. Thời gian để niêm mạc xoang có thể phục hồi cần tối thiểu 2 tháng. Bệnh nhân cần điều trị kiên trì và hạn chế tiếp xúc với tác nhân dị ứng để tình trạng bệnh nhanh chóng ổn định.
  • Người có tiền sử mắc viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Cần đặc biệt thận trọng bởi đối tượng này thường có cơ địa dị ứng và khả năng bùng phát viêm xoang rất cao. Vì vậy, trong thời điểm trước khi giao mùa người bệnh viêm xoang nên tăng cường tập luyện thể dục tăng cường sức khỏe, rửa mũi hàng ngày, đặc biệt chú ý sử dụng các sản phẩm thảo dược tăng cường miễn dịch, phòng ngừa tái phát như: Bạch chỉ,Tỏi đen, hoàng kì, Bromelain từ dứa, ImmunePath-IP…
  • Người chưa bị viêm xoang nên rửa mũi hàng ngày và sử dụng khẩu trang để ngăn ngừa tiếp xúc với các yếu tố dị ứng ảnh hưởng tới niêm mạc xoang.
Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033