Đăng ký

Bệnh viêm xoang mũi có lây không

Viêm xoang là một bệnh phổ biến, thường kéo dài và lâu khỏi. Ở nước ta, bệnh viêm xoang đang có xu hướng ngày càng gia tăng do không khí ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Một nguyên nhân khác khiến nhiều người bị viêm xoang là do bệnh này có khả năng lây lan và con đường lây lan dễ dàng nhất của viêm xoang là sử dụng chung dụng cụ cá nhân với những người đang bị bệnh.

Môi trường ô nhiễm gây ra viêm xoang mũi

Theo thống kê, bệnh viêm xoang chiếm hơn 60% các bệnh về mũi. Nguyên nhân gây ra viêm xoang là do virus, vi khuẩn hoặc một số yếu tố dị ứng khác gây ra. Chính vì vậy bệnh viêm xoang hoàn toàn có khả năng lây lan từ người này sang người khác, nhưng rất ít người biết rõ về điều này nên không hề có phương pháp để phòng bệnh.

Là căn bệnh do vi khuẩn, virus gây ra nên bệnh viêm xoang không chỉ dễ lây mà còn gặp nhiều khó khăn trong chữa trị. Nếu như người bình thường chủ quan sử dụng chung dụng cụ vệ sinh hàng ngày như: khăn tay, khăn mặt, chậu rửa… với người đang bị viêm xoang thì hoàn toàn có khả năng bị lây bệnh.

Nguyên nhân là do các vật dụng cá nhân trên là những thứ mà thường ngày người bệnh sử dụng thường xuyên nên đó là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây viêm xoang nhất.

Bệnh viêm xoang có thể lây lan sang người bình thường, tuy nhiên mức độ lây nhiễm nhẹ hay nặng phụ thuộc vào yếu tố vi khuẩn mà người bình thường tiếp xúc đến và bị lây bệnh.  

Để phòng chống bệnh viêm xoang, mọi người cần chủ động bảo vệ mình thông qua ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, hoạt động hợp lý giúp cho tăng sức đề kháng của cơ thể nhằm chống lại vi khuẩn, virus gây bệnh.

Chú ý phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, quàng khăn, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh… Ngoài ra, cần phải tránh xa những nơi môi trường bị ô nhiễm, thường xuyên rửa tay dưới vòi nước sạch, nhất là người bình thường cần hạn chế việc sử dụng chung khăn tay, khăn mặt hoặc chậu với người đang bị bệnh viêm xoang để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033